Pháp Luật Plus - Hà Nam: Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư sân golf 36 lỗ

Hà Nam: Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư sân golf 36 lỗ

0
Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Sân golf Kim Bảng 36 lỗ tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Vị trí khu đất để xây dựng sân golf Kim Bảng Hà Nam. Ảnh: Dân Trí.
Vị trí khu đất để xây dựng sân golf Kim Bảng Hà Nam. Ảnh: Dân Trí.

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Sân golf Kim Bảng 36 lỗ tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với diện tích 198,24 ha.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Nam thực hiện thủ tục bổ sung vào điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh Hà Nam, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt; chỉ đạo và giám sát nhà đầu tư thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, kinh doanh, đất đai, môi trường và cam kết của nhà đầu tư.

Sân golf Kim bảng là dự án có vị trí thuận lợi tại khu du lịch Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, Kim Bảng) với diện tích lên đến hơn 200ha do công ty CP Golf Trường An là chủ đầu tư và được Schmidt Curley – công ty thiết kế sân golf nức tiếng nhất thế giới đảm nhiệm công tác thiết kế.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh giảm quy mô sân golf GS Củ Chi từ 36 lỗ (200ha) xuống còn 18 lỗ (90ha). Đối với phần diện tích 110ha do giảm quy mô sân golf GS Củ Chi, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật về đất đai. Ủy ban Nhân dân Thành phố tiếp thu ý kiến của các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính để xem xét, quyết định việc sử dụng phần diện tích này theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nam đang là điểm sáng thu hút vốn đầu tư nước ngoài,  vị trí địa lý thuận lợi cùng số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, chúng ta hoàn toàn có niềm tin chờ đón một sân golf tầm cỡ tại đây, mang lại trải nghiệm mới cho các golf thủ Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Anh Quách

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.