Pháp Luật Plus - Hà Giang: Thả 2 cá thể Trăn gấm về rừng tự nhiên

Hà Giang: Thả 2 cá thể Trăn gấm về rừng tự nhiên

0
Lực lượng Kiểm lâm huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) vừa thả 2 cá thể Trăn gấm về rừng tự nhiên sau khi thu được từ một đối tượng.

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Thanh Tứ, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, chiều  11/1, lực lượng Kiểm lâm huyện này đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thực hiện thả 2 cá thể trăn quý hiếm về rừng tự nhiên tại khu vực núi đá thôn Lũng Loét, xã Ngọc Linh (huyện Vị Xuyên).

Hai cá thể Trăn gấm được lực lượng Kiểm lâm thả về rừng tự nhiên. (Ảnh: Hagiangtv.vn)
Hai cá thể Trăn gấm được lực lượng Kiểm lâm thả về rừng tự nhiên. (Ảnh: Hagiangtv.vn)

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2018 lực lượng Kiểm lâm thu được 2 cá thể Trăn này từ một đối tượng trú tại thôn Hòa Bắc, xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên). Sau đó, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 17/QĐ – XPVPHC ngày 22/11/2018 với mức phạt là 5 triệu đồng.

Trong số Trăn này, có một con có trọng lượng lên đến 13kg, một con khác nặng 4,8kg. Sau thời gian chăm sóc, phục hồi các tập tính hoang dã của loài, đến nay các cá thể động vật hoang dã trên đủ điều kiện tái thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, Trăn gấm hay còn gọi là Trăn mắt lưới châu Á (tên tiếng Anh là Reticulated python, tên khoa học là Python reticulatus) là một loại trăn lớn, thuộc họ trăn (Pythonidae).

Trăn gấm có đầu hình tam giác, dài, có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng, chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen.

Trăn gấm thuộc nhóm động vật hoang dã IIB, được xếp vào cấp cực kỳ nguy cấp, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam. Do đó, cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ Trăn gấm trong mọi trường hợp.

Phàn Giào Họ

Bình luận

'Về nhà đi con' tập 66: Vũ qua đêm với Nhã, Thư chỉ biết đau đớn xin 'đừng để bố tôi biết'

Tập 66 phim "Về nhà đi con", biết Vũ qua đêm với Nhã, Thư đau đớn ôm con thức cả đêm rồi xin anh đừng để cho bố mình biết sự việc.

Trước lễ bốc thăm VL World Cup 2022: Nguy cơ rơi vào bảng tử thần

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup lại được NHM bóng đá Việt Nam quan tâm tới vậy, bởi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuyển biến lớn về tham vọng…

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Quốc tế