Hà Giang sẽ thu hồi sổ đỏ dinh họ Vương

0
Ngày 23-8, ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, sẽ thu hồi và hủy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của dinh họ Vương mà Sở Tài nguyên - Môi trường của tỉnh cấp cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đồng Văn năm 2012.

Theo ông Trần Đức Quý, năm 2012, địa phương rà soát các địa điểm thuộc quyền quản lý nhà nước để cấp sổ đỏ. Sau đó, tỉnh cấp sổ đỏ dinh này cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đồng Văn để phụ trách quản lý đất đai và di tích. Hoàn toàn không phải chúng tôi cấp sổ đỏ dinh họ Vương là thu hồi đất giao cho lãnh đạo hay cá nhân nào”, ông Trần Đức Quý khẳng định.

Khu dinh thự của Vua Mèo được xây dựng giữa cánh đồng Sà Phìn trên một quả đồi hình lưng con rùa (Ảnh: Hoàng Ngọc)
Khu dinh thự của Vua Mèo được xây dựng giữa cánh đồng Sà Phìn trên một quả đồi hình lưng con rùa (Ảnh: Hoàng Ngọc)

Về xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức cấp sổ đỏ sai quy định, ông Trần Đức Quý cho rằng cần xem xét tùy vào mức độ và mục đích của việc làm này. Tuy nhiên ông Trần Đức Quý cũng cho biết, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản liên quan tới dinh này sẽ được cấp lại cho ai thì chưa cụ thể.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thông tin thêm, năm 2002, khi gia đình họ Vương chuyển ra ngoài để phục vụ trùng tu di tích, Nhà nước đã hỗ trợ 500 triệu đồng và đất để dựng nhà. Cuối tháng 10-2002, Bộ Văn hóa - Thông tin đã phê duyệt dự án đầu tư tổng thể tu bổ, bảo tồn di tích khu nhà dòng họ Vương, với tổng mức đầu tư hơn 6,6 tỷ đồng.

MAI AN  -  Theo Sài Gòn Giải Phóng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm