Pháp Luật Plus - Hà Giang: Sắp diễn ra lễ hội đua thuyền trên lòng hồ thủy điện sông Chừng

Hà Giang: Sắp diễn ra lễ hội đua thuyền trên lòng hồ thủy điện sông Chừng

0
Lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ VI (năm 2019) do huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) tổ chức sẽ được chính thức khởi tranh vào ngày 18 và 19/8.

Theo đó, lễ hội năm nay sẽ gắn với Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng. Tham gia Lễ hội đợt này có 22 đội đua, với trên 350 vận động viên tham gia lần lượt tranh tài. Đây là hoạt động thiết thực của huyện nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 thành công (19/8) và Quốc khánh (2/9).

Theo đó, đây là lần thứ 6, Lễ hội đua thuyền được UBND huyện Quang Bình tổ chức với quy mô lớn. Vì vậy, công tác chuẩn bị được UBND huyện quan tâm và xác định là nhân tố đảm bảo cho sự thành công của Lễ hội.

Cac doi tap trung tap luyen tai long ho Thuy dien Song Chung

Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình dự kiến sẽ được tổ chức quy mô.

Lễ hội đua thuyền năm nay diễn ra gồm 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Về phần lễ năm nay, huyện đã xây dựng chủ trương phát triển du lịch lòng hồ gắn với bảo tồn, gìn giữ những nét văn hóa truyền thống, vì vậy ngay sau lễ khai mạc sẽ là nghi lễ dâng hương tại Đình bản Chún, xã Tân Nam và thả cá tái sinh trên lòng hồ thủy điện sông Chừng.

Đặc biệt năm nay sẽ có Tổng Cục du lịch, các Công ty du lịch trong và ngoài tỉnh sẽ tham gia thả cá, trải nghiệm lòng hồ; Phần 2 là phần diễn ra các trận thi đấu của 22 đội, trong đó huyện Quang Bình có 21 đội và 01 đội của huyện Bắc Mê.

Ngoài ra, lễ hội năm nay dự kiến sẽ tăng cường các hoạt động văn nghệ dân gian truyền thống gắn với Lễ hộ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn lồng ghép vào Hội nghị liên kết phát triển du lịch đặc trưng vùng các huyện phía Tây (Hoàng Su Phì - Xín Mần - Quang Bình) đó chính là cơ hội để quản bá tiềm năng, thu hút đầu tư, tạo bước phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch của huyện Quang Bình.

Thông qua các hoạt động liên kết phát triển du lịch và Lễ hội đua thuyền, Lễ hội nhảy lửa nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết các dân tộc giữa các huyện phía Tây, khẳng định tiềm năng to lớn trên lòng hồ thủy điện sông Chừng; Thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện; phấn đấu hoàn thành các Chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Chia sẻ với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quang Bình Chẳng Thị Liên cho biết: Để đảm bảo cho Lễ hội đua thuyền gắn với Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng thành công tốt đẹp UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung trong chuỗi sự kiện; Làm tốt công tác đảm bảo cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ, đảm bảo giao thông, an ninh trật tự đã được các thành viên Ban tổ chức, Tiểu ban phục vụ xây dựng kế hoạch chi tiết và chu đáo. Cùng với đó các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng như: Ca nô, thuyền gắn máy, xe đảm bảo giao thông cũng được huy động để thực hiện việc đảm bảo giao thông và sẵn sàng cứu hộ cứu nạn nếu có những tình huống bất trắc xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Phàn Họ - Lý San - Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook