Hà Giang: Phong tỏa thị trấn có hơn 7.000 dân để phòng chống dịch bệnh Covid-19

0
Sáng nay (22/4) UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định phong tỏa thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Địa điểm phong tỏa là thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, với diện tích phong tỏa hơn 27.000 hecta, số người phong tỏa 7.623 người, với 1629 hộ.

333

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân thôn Pín Tủng- Đồng Văn- Hà Giang. Ảnh: CTV (Lao động).

Thời gian phong tỏa kể từ 9h00 ngày 22/4/2020 cho đến khi có thông báo mới của ngành y tế. Trong khoảng thời gian này, chính quyền sẽ bố trí 2 chốt chặn chính tại trục đường ra vào thị trấn, bao gồm một chốt tại quốc lộ 4D theo hướng đi huyện Yên Minh, một chốt hướng đi huyện Mèo Vạc.

Ngoài ra, các xã giáp ranh sẽ tự bố trí lực lượng canh gác tại các đường mòn, lối mở. Tuyệt đối không cho người trong thị trấn đi ra và người từ ngoài vào. Lực lượng tại các chốt bao gồm công an, quân sự và y tế.

Nói về nguyên nhân phong tỏa thị trấn Đồng Văn, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang thông tin "Nguyên nhân chúng tôi quyết định phong tỏa thị trấn Đồng Văn là do tại đây có Bệnh viện đa khoa huyện, nơi đang chữa trị cho bệnh nhân 268".

“Tính đến sáng 22/4, các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này vẫn đang cho kết quả âm tính với Covid-19”, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang thông tin thêm.

Đồng thời, trong thời gian này địa phương cũng tiến hành phun khử khuẩn, khuyến cáo người dân trong thôn tự khai báo y tế, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập và vệ sinh nhà ở nơi cư trú.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm