Hà Giang: Phong tỏa thị trấn có hơn 7.000 dân để phòng chống dịch bệnh Covid-19

0
Sáng nay (22/4) UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định phong tỏa thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Địa điểm phong tỏa là thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, với diện tích phong tỏa hơn 27.000 hecta, số người phong tỏa 7.623 người, với 1629 hộ.

333

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân thôn Pín Tủng- Đồng Văn- Hà Giang. Ảnh: CTV (Lao động).

Thời gian phong tỏa kể từ 9h00 ngày 22/4/2020 cho đến khi có thông báo mới của ngành y tế. Trong khoảng thời gian này, chính quyền sẽ bố trí 2 chốt chặn chính tại trục đường ra vào thị trấn, bao gồm một chốt tại quốc lộ 4D theo hướng đi huyện Yên Minh, một chốt hướng đi huyện Mèo Vạc.

Ngoài ra, các xã giáp ranh sẽ tự bố trí lực lượng canh gác tại các đường mòn, lối mở. Tuyệt đối không cho người trong thị trấn đi ra và người từ ngoài vào. Lực lượng tại các chốt bao gồm công an, quân sự và y tế.

Nói về nguyên nhân phong tỏa thị trấn Đồng Văn, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang thông tin "Nguyên nhân chúng tôi quyết định phong tỏa thị trấn Đồng Văn là do tại đây có Bệnh viện đa khoa huyện, nơi đang chữa trị cho bệnh nhân 268".

“Tính đến sáng 22/4, các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân này vẫn đang cho kết quả âm tính với Covid-19”, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang thông tin thêm.

Đồng thời, trong thời gian này địa phương cũng tiến hành phun khử khuẩn, khuyến cáo người dân trong thôn tự khai báo y tế, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập và vệ sinh nhà ở nơi cư trú.

Nhật Quang

Bình luận

Cho những ngày đông buốt giá

Cho những ngày đông buốt giá

0
Tại Hà Nội còn 9,6 độ C, Tam Đảo 2 độ C, Sa Pa còn -0,3 độ C, Mẫu Sơn -3,4 độ C, băng giá xuất hiện ở nhiều nơi.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Báo Indonesia ấn tượng trước không khí bóng đá của V-League

Tại Indonesia vẫn chưa thấy lối ra giữa mùa dịch Covid-19, điều đó khiến cho báo chí xứ vạn đảo nhìn sang bóng đá Việt Nam và ước ao.

Xem thêm