Hà Giang: Phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19, huyện Bắc Quang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách

0
UBND huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban nghành huyện này thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Văn bản này được phát hành sau khi thông tin nhanh của Sở Y tế Hà Giang cho hay, trên địa bàn thôn Nậm Mái, xã Kim Ngọc vừa có 1 ca nghi nhiễm dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo,  Trung tâm y tế huyện Bắc Quang khẩn trương phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Sở Y tế đưa ca nghi nhiễm đi cách ly tại Bệnh viện phổi Hà Giang. Chủ trì, phối hợp với Công an huyện, UBND xã Kim Ngọc khẩn trương truy vết đối với những người tiếp xúc gần, lập danh sách tất cả những trường hợp có liên quan đến ca bệnh là: F1, F2, F3 (ca nghi ngờ và ca bệnh xác định) để theo dõi y tế, quản lý chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND xã Kim Ngọc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện khẩn trương truy vết đối với những người tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định. Đảm bảo kiểm soát tốt việc cách ly tại nhà đối những trường hợp thuộc diện cách ly, không để những người đang trong thời gian cách ly vẫn đi lại, giao tiếp với những người khác không sống cùng nhà.

24-giao-ban-truc-tuyen-cong-tac-pcd-covid-19

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 15/7. (Ảnh: Sở Y tế Hà Giang).

Khẩn trương lập chốt kiểm tra về y tế tại thôn Nậm Mái giáp ranh với các thôn, thời gian hoàn thành trước 17 giờ ngày 19/7/2021.

Thực hiện việc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Nậm Mái theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn". Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 20/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như:  Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác.

Các trường hợp khẩn cấp như: Cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn... Trường hợp thực sự cần thiết phải ra khỏi nhà: Phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các Tổ Covid cộng đồng tại thôn giám sát, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND các xã có thôn giáp ranh với thôn Nậm Mái, xã Kim Ngọc khẩn trương tổ chức thông báo cho người dân khai báo y tế, lập danh sách tất cả những người có đi qua địa bàn thôn Nậm Mái trong vòng 7 ngày qua, tính từ ngày 12/7/2021.

Tập trung chỉ đạo, phối hợp truy vết đối với người tiếp xúc gần. Thực hiện cách ly theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, sử dụng loa phát thanh lưu động đi đến từng thôn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

P. Họ

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook