Pháp Luật Plus - Hà Giang: Mưa đá kèm theo lốc làm tốc mái 71 nhà, thiệt hại hơn 600 triệu đồng

Hà Giang: Mưa đá kèm theo lốc làm tốc mái 71 nhà, thiệt hại hơn 600 triệu đồng

0
Theo báo cao nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) Mèo Vạc, mưa đá đã gây thiệt hại hơn 600 triệu đồng.

Được biết, mưa đá vào khoảng 3h đến 3h15 sáng ngày 4/3, chủ yếu diễn ra tại một số xã trên địa bàn huyện như: Sủng Máng, Sủng Trà, Lũng Pù, Cán Chu Phìn, Sơn Vĩ, thị trấn Mèo Vạc.

Cụ thể, có 68 hộ gia đình bị tốc mái và vỡ tấm lợp fibrô xi măng thiệt hại khoảng 104, 820 triệu đồng, 2 điểm trường bị tốc mái gần như hết.

Mưa đá phủ kín huyện Mèo Vạc.
Mưa đá phủ kín huyện Mèo Vạc.

Trong đó có 1 điểm trường tại thôn Há Tủa Sò tốc mái hoàn toàn, 1 nhà lưu trú của học sinh tại xã Sủng Trà cũng tốc mái, ước tính cả 2 điểm trường trên thiệt hại 400 triệu đồng.

Ngoài ra, trạm y tế xã Lũng pù cũng bị tốc mái nặng, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, BCH PCTT&TKCN huyện Mèo Vạc đã xuống kiểm tra tình hình tại các xã để chỉ đạo Ban Chỉ huy các xã, thị trấn sử dụng nguồn ngân sách dự phòng, hỗ trợ các hộ thiệt hại, giúp nhân dân sớm ổn định sản xuất.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.