Hà Giang: Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo tại bệnh viện

0
Nhóm thiện nguyện đã mang những suất quà ý nghĩa đến với trẻ em nghèo tại bệnh viện, nơi mà tưởng chừng như sẽ không có tết thiếu nhi.

Clip: Trung thu đến với trẻ em nghèo tại bệnh viện ở Hà Giang.

Tối 12/9, tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang), nhóm thiện nguyện Bắc Mê cùng các nhà hảo tâm đến từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã mang những suất quà Trung thu ý nghĩa đến với những trẻ em nghèo đang điều trị tại đây.

Nhóm thiện nguyện cùng đông đảo các nhà hảo tâm đến từ nhiều nơi.
Nhóm thiện nguyện cùng đông đảo các nhà hảo tâm đến từ nhiều nơi.

Chị Hoàng Thị Mấm, một phụ huynh đang có con điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê cho biết: “Con tôi nhập viện từ ngày hôm qua. Vì gia đình khó khăn, nên chưa bao giờ chúng tôi tổ chức nổi cái tết thiếu nhi cho con cái trọn vẹn. Thật bất ngờ hôm nay có đoàn thiện nguyện đến, họ mang đến đèn ông sao, có cả người hóa trang chị Hằng, chú Cuội... Tôi xúc động quá”.

Theo các thành viên trong đoàn thiện nguyện Bắc Mê, để chuẩn bị cho đêm trung thu tại bệnh viện, họ đã phải tự mua nguyên liệu gói bánh và quà trước đó nhiều ngày.

Em Giàng A Páo (5 tuổi) xúc động cho biết, trước đây vì gia cảnh khó khăn em chỉ biết đến tết khi các thầy cô tổ chức còn ở nhà ngày này em vẫn phải lên rừng kiếm củi, hái rau…

Hà Giang: Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo tại bệnh viện
Chú cuội, chị hằng… cũng xuất hiện tại bệnh viện tặng quà bệnh nhi nghèo.
Chú cuội, chị hằng… cũng xuất hiện tại bệnh viện tặng quà bệnh nhi nghèo.

Chị Nguyễn Hà Giang, nhóm trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: “ chúng tôi muốn mang một cái tết trọn vẹn và thiết thực chứ không tổ chức văn nghệ rầm rộ. Cái quan trọng là nhóm đã mang những món quà ý nghĩa đến với bệnh nhi, nơi mà những đứa trẻ chắc chắn sẽ không có cái tết như ý muốn”.

Cũng theo chị Giang, những món quà có ý nghĩa đặc biệt trong ngày giáp trung thu này được vận động từ nguồn xã hội hóa. Đó là những đóng góp ý nghĩa từ nhiều nhà hảo tâm trên toàn quốc, trong đó có cả những việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài.

Đức Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook