Hà Giang: La liệt gỗ tự nhiên bị tàn phá để trục lợi

0
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang tiến hành xử lý các đối tượng thuê máy xúc đào đất lên đỉnh núi để khai thác trái phép gỗ tự nhiên.

Clip ghi lại cảnh tan hoang và la liệt gỗ chờ cơ hội tẩu tán.

Thời gian qua, người dân thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) phản ánh trên địa bàn xuất hiện tình trạng các đối tượng liên kết khai thác gỗ tạp tại khu vực rừng đầu nguồn để bán cho các cơ sở sản xuất ván bóc kiếm lời.

Theo ghi nhận của phóng viên, địa điểm các đối tượng khai thác gỗ trộm là khu vực rừng đầu nguồn, giáp ranh với huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang). Tại hiện trường, những khúc gỗ được cắt thành từng đoạn dài 2 mét, các đối tượng tập kết gỗ la liệt ngay dọc đường để chờ cơ hội tẩu tán.

Nghiêm trọng hơn, các đối tượng còn thuê máy xúc đào đường lên đỉnh núi để vận chuyển gỗ.

Về việc này, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang cho biết đã nắm được nội dung và hiện đang chỉ đạo kiểm lâm địa phương xử lý.

Một kiểm lâm huyện Bắc Quang thông tin, địa điểm các đối tượng khai thác gỗ tạp thuộc loại rừng sản xuất là rừng tự nhiên. Được giao khoán cho một người dân địa phương tên Hoàng Văn T. quản lý.

Hiện tang vật đang được Hạt kiểm lâm huyện Bắc Quang vận chuyển về trụ sở để xử lý theo quy định.

Liên quan đến trách nhiệm quản lý địa phương khi để xảy ra việc san ủi đất, khai thác gỗ trái phép, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND xã Đông Thành nhưng được trả lời là đang bận đi học.

Dưới đây là một số hình ảnh về thực trạng tàn phá rừng tại thôn Khuổi Le, xã Đông Thành mà phóng viên Pháp luật Plus ghi lại được:

anh 1

Gỗ được các đối tượng khai thác và vẫn chưa kịp vận chuyển ra ngoài.

anh 2
anh 3
anh 3
anh 5

: Các đối tượng tập kết gỗ dọc đường chờ vận chuyển ra ngoài.

anh 7
anh 8
anh 9

Nhiều khúc gỗ có đường kính khá lớn bị chặt hạ.

       Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật!

P. Họ

Loading...

Bình luận

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Tổ chức diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa"

Tại Diễn đàn sẽ diễn ra ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành; các hãng hàng không, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

Xem thêm