Hà Giang: La liệt gỗ tự nhiên bị tàn phá để trục lợi

0
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang tiến hành xử lý các đối tượng thuê máy xúc đào đất lên đỉnh núi để khai thác trái phép gỗ tự nhiên.

Clip ghi lại cảnh tan hoang và la liệt gỗ chờ cơ hội tẩu tán.

Thời gian qua, người dân thôn Khuổi Le, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) phản ánh trên địa bàn xuất hiện tình trạng các đối tượng liên kết khai thác gỗ tạp tại khu vực rừng đầu nguồn để bán cho các cơ sở sản xuất ván bóc kiếm lời.

Theo ghi nhận của phóng viên, địa điểm các đối tượng khai thác gỗ trộm là khu vực rừng đầu nguồn, giáp ranh với huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang). Tại hiện trường, những khúc gỗ được cắt thành từng đoạn dài 2 mét, các đối tượng tập kết gỗ la liệt ngay dọc đường để chờ cơ hội tẩu tán.

Nghiêm trọng hơn, các đối tượng còn thuê máy xúc đào đường lên đỉnh núi để vận chuyển gỗ.

Về việc này, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang cho biết đã nắm được nội dung và hiện đang chỉ đạo kiểm lâm địa phương xử lý.

Một kiểm lâm huyện Bắc Quang thông tin, địa điểm các đối tượng khai thác gỗ tạp thuộc loại rừng sản xuất là rừng tự nhiên. Được giao khoán cho một người dân địa phương tên Hoàng Văn T. quản lý.

Hiện tang vật đang được Hạt kiểm lâm huyện Bắc Quang vận chuyển về trụ sở để xử lý theo quy định.

Liên quan đến trách nhiệm quản lý địa phương khi để xảy ra việc san ủi đất, khai thác gỗ trái phép, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND xã Đông Thành nhưng được trả lời là đang bận đi học.

Dưới đây là một số hình ảnh về thực trạng tàn phá rừng tại thôn Khuổi Le, xã Đông Thành mà phóng viên Pháp luật Plus ghi lại được:

anh 1

Gỗ được các đối tượng khai thác và vẫn chưa kịp vận chuyển ra ngoài.

anh 2
anh 3
anh 3
anh 5

: Các đối tượng tập kết gỗ dọc đường chờ vận chuyển ra ngoài.

anh 7
anh 8
anh 9

Nhiều khúc gỗ có đường kính khá lớn bị chặt hạ.

       Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật!

P. Họ

Bình luận

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

0
Người Việt từ bao đời vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo - người thầy không chỉ dạy chữ mà còn dạy học trò mình bằng chính cái đạo làm thầy!

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook