Hà Giang: Kỉ luật bằng hình thức khiển trách đối với Trưởng phòng Giáo dục huyện Yên Minh

0
Theo đó, UBKT Huyện ủy Yên Minh vừa qua đã thi hành kỉ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với vị trưởng phòng GD&ĐT.

Được biết, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Minh ông Phạm Ngọc Quyết bị kỉ luật do dính dáng đến việc ban hành hàng loạt quyết định sai liên quan đến chế độ chính sách cho viên chức.

Cụ thể, báo cáo của UBND huyện Yên Minh nêu, UBND huyện Yên Minh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp, rà soát các quyết định của Phòng GD&ĐT ban hành về điều chỉnh lương, thâm niên cho giáo viên không đúng theo diễn biến lương từ khi tuyển dụng đến nay.

Do đó, UBND huyện đã ban hành quyết định bãi bỏ, điều chỉnh lại tổng số là 334 quyết định.

Cụ thể, bãi bỏ 153 quyết định của Phòng GD&ĐT và ban hành quyết định điều chỉnh thời gian nâng phụ cấp thâm niên cho viên chức.

Bãi bỏ 106 quyết định của Phòng GD&ĐT và ban hành quyết định điều chỉnh thời gian nâng bậc lương thường xuyên cho viên chức.

76776545_586208535456985_2188059402341187584_n

Phòng GD&ĐT trước đó được cho là đã ban hành nhiều quyết định sai.

Bãi bỏ 24 quyết định của Phòng GD&ĐT huyện và ban hành lại quyết định nâng lương thường xuyên cho viên chức. Do phòng GD&ĐT ban hành quyết định cho các cá nhân hưởng lương nhưng chưa qua họp xét của Hội đồng xét nâng bậc lương của huyện.

Bãi bỏ 13 quyết định của Phòng GD&ĐT huyện về nâng lương trước thời hạn cho viên chức (biên bản của Hội đồng xét nâng bậc lương của huyện có cá nhân nâng lương trước thời hạn 9 tháng; Phòng GD&ĐT huyện ban hành cho cá nhân hưởng 12 tháng).

Đồng thời, bãi bỏ 3 quyết định của GD&ĐT về xếp lương cho viên chức khi chưa thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Có 35 trường hợp (công văn số 783/SNV-CCVC, ngày 26/9/2018 của Sở Nội vụ), trong đó có 19 trường hợp do Sở Nội vụ khi ban hành quyết định bổ nhiệm vào nghạch trừ tập sự sai (hiện nay đã có văn bản của Sở Nội vụ điều chỉnh); Có 16 trường hợp do UBND huyện chuyển xếp lương sai, hiện nay đã có quyết định xếp lại lương cho các cá nhân.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Yên Minh cho biết, sau khi vụ việc xảy ra huyện Yên Minh đã chỉ đaọ các cơ quan, đơn vị như: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nội vụ, chủ tài khoản, kế toán trường học… Xác định số tiền các cá nhân được hưởng theo quyết định của phòng GD&ĐT nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra huyện.

Qua đó, chỉ đạo Phòng GD&ĐT nắm tâm tư, nguyện vọng các cá nhân được điều chỉnh các quyết định liên quan đến chế độ, chính sách nhằm ổn định tình hình.

Cũng theo vị này, nhằm minh bạch và xác định có hay không tư lợi cá nhân, huyện trước đó đã chỉ đạo Công an vào cuộc điều tra, làm rõ không có tư lợi cá nhân khi ban hành các quyết định này. Sau đó vụ việc được chuyển cho Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy kỉ luật, rồi sau cùng là xử lí về mặt chính quyền.

P. Họ

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm