Hà Giang: Khánh thành điểm trường từ thiện Khuổi Niếng

0
Thấy được những khó khăn trong công tác dạy và học của thầy cô, học sinh các tổ chức từ thiện đã chung tay xây dựng điểm trường Khuổi Niếng.

Sáng ngày 5/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang đã phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức lễ khánh thành điểm trường Khuổi Niếng, thuộc thông Khuổi Niếng, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang, lãnh đạo các Phòng, Ban huyện Bắc Quang, lãnh đạo xã Đông Thành và thầy cô cùng các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Thành.

Lễ khai mạc điểm trường Khuổi Niếng được tổ chức long trọng.
Lễ khai mạc điểm trường Khuổi Niếng được tổ chức long trọng.

Được biết, trước đó điểm trường Khuổi Niếng thiếu lớp học nên các em học sinh Tiểu học phải dùng chung lớp với trường Mầm non và trụ sở thôn.

Nhằm khắc phục những khó khăn đó, các nhóm từ thiện gồm: Nhóm Chung Một Tấm Lòng, Vòng Tay Nhân Ái, Khát Vọng Chalrty, Hoaleeducation, Phương & những người bạn…đã đóng góp số tiền gần 400 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất.

Theo đó, các nhóm đã xây dựng 3 phòng học (38m2/ phòng), 150m hàng rào, biển tên điểm trường, xây dựng công trình vệ sinh, giếng khoan, bàn ghế học sinh, quần áo ấm và ghế đá.

nhiều đại biểu đến dự lễ khánh thành.
nhiều đại biểu đến dự lễ khánh thành.

Việc xây dựng điểm trường từ thiện Khuổi Niếng không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ việc dạy và học của thầy và trò trường Tiểu học & THCS Đông Thành mà còn có vai trò như một phần thành công trong chủ trương xã hội hóa trong giáo dục của tỉnh Hà Giang.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mất đời con gái vì... nhậu say

Mất đời con gái vì... nhậu say

0
Có khi chỉ một lần uống cho say, nhiều thiếu nữ mất kiểm soát, không còn khả năng phòng vệ, bị mất đời con gái một cách đau đớn.

Ngượng đỏ mặt xem lễ hội "linh tinh tình phộc" lúc nửa đêm

Vào đúng 12h đêm qua (ngày 23/2), nghi thức "Lễ Mật" bên trong ngôi miếu Đụ Đị, một phần thuộc lễ hội "linh tinh tình phộc" đã diễn ra...

Sao nữ sinh con cho giám đốc công ty phân bón số 1 miền Tây?

Không chỉ là nơi giàu truyền thống văn hóa dân tộc, miền quê quan họ Bắc Ninh còn là quê hương của nhiều mỹ nhân nổi tiếng.

Phương Thanh: "Tôi đã gặp người đủ duyên và thưa chuyện với mẹ"

Phương Thanh xác nhận chuyện cô đã tìm thấy người đủ duyên. Đó là người đàn ông kém tuổi có tính cách rộng mở, biết hy sinh cho người khác.

TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc: Phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp

Với kỳ vọng bóng đá Vĩnh Phúc bước vào sân chơi chuyên nghiệp, TP Vĩnh Yên đang nỗ lực tạo đà cho CLB bóng đá Hải Nam phát triển trong tương lai.

Xem thêm