Hà Giang: Khánh thành điểm trường từ thiện Khuổi Niếng

0
Thấy được những khó khăn trong công tác dạy và học của thầy cô, học sinh các tổ chức từ thiện đã chung tay xây dựng điểm trường Khuổi Niếng.

Sáng ngày 5/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang đã phối hợp với các tổ chức từ thiện tổ chức lễ khánh thành điểm trường Khuổi Niếng, thuộc thông Khuổi Niếng, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang, lãnh đạo các Phòng, Ban huyện Bắc Quang, lãnh đạo xã Đông Thành và thầy cô cùng các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Thành.

Lễ khai mạc điểm trường Khuổi Niếng được tổ chức long trọng.
Lễ khai mạc điểm trường Khuổi Niếng được tổ chức long trọng.

Được biết, trước đó điểm trường Khuổi Niếng thiếu lớp học nên các em học sinh Tiểu học phải dùng chung lớp với trường Mầm non và trụ sở thôn.

Nhằm khắc phục những khó khăn đó, các nhóm từ thiện gồm: Nhóm Chung Một Tấm Lòng, Vòng Tay Nhân Ái, Khát Vọng Chalrty, Hoaleeducation, Phương & những người bạn…đã đóng góp số tiền gần 400 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất.

Theo đó, các nhóm đã xây dựng 3 phòng học (38m2/ phòng), 150m hàng rào, biển tên điểm trường, xây dựng công trình vệ sinh, giếng khoan, bàn ghế học sinh, quần áo ấm và ghế đá.

nhiều đại biểu đến dự lễ khánh thành.
nhiều đại biểu đến dự lễ khánh thành.

Việc xây dựng điểm trường từ thiện Khuổi Niếng không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ việc dạy và học của thầy và trò trường Tiểu học & THCS Đông Thành mà còn có vai trò như một phần thành công trong chủ trương xã hội hóa trong giáo dục của tỉnh Hà Giang.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook