Hà Giang: Khánh thành cây cầu từ thiện trị giá gần tỷ đồng

0
Cây cầu được các nhóm từ thiện hỗ trợ kinh phí và tự thiết kế có ý nghĩa quan trọng giúp bà con tại địa phương đi lại.

Chiều ngày 28/12, tại trụ sở thôn Lâm, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang), UBND xã Đồng Tâm đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành cầu Đồng Tâm.

Dự buổi lễ có lãnh đạo HĐND huyện Bắc Quang, lãnh đạo xã Đồng Tâm và các nhóm từ thiện, cùng đông đảo bà con nhân dân tại địa phương tham gia.

Được biết, trước đó bà con nhân dân các thôn: Pha, Nhạ, Lâm đi lại khó khăn do phải đi qua suối. Từng có đến 4 trường hợp tử vong do đi qua suối tại khu vực này trong thời điểm lũ lớn.

Nhận thấy những khó khăn này, nhóm từ thiện Tình Người 5 và nhóm Nhịp Cầu Hạnh Phúc đã lên kế hoạch vận động kinh phí. Đồng thời, tự làm bản vẽ thiết kế cầu và bắt đầu đi vào xây dựng từ ngày 13/10/2019.

Theo đó, cầu Đồng Tâm có chiều dài 18m và rộng 3,5m, tổng kinh phí sau khi hoàn thành là hơn 787 triệu đồng. Cây cầu có kết cấu xi măng cốt thép, đảm bảo việc đi lại an toàn cho nhân dân, kết hợp giúp bà con phát triển kinh tế.

Ngoài ra, các nhóm từ thiện và chính quyền xã Đồng Tâm còn hỗ trợ nhân dân mở đường lên cầu. Dự án đã được nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất làm đường.

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa tại buổi lễ:

DSC_1253

Cây cầu được xây dựng nhờ nguồn xã hội hóa.

DSC_1257

Buổi Lễ khánh thành đã thu hút đông đảo bà con tham gia.

DSC_1259

Buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ do các cháu nhỏ trường Tiểu học thôn Lâm thể hiện...

DSC_1261

...Và nhiều tiết mục góp vui từ các nhóm từ thiện.

DSC_1272

Lãnh đạo huyện Bắc Quang tặng giấy khen tri ân những đóng góp của các nhà hảo tâm cho địa phương.

DSC_1280

Lễ cắt băng khánh thành.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm