Hà Giang: Khai mạc Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất tại huyện Mèo Vạc

0
Nhằm giúp du khách thập phương hiểu hơn về văn hóa vùng cao, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ hội Bò Vàng.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ III (năm 2017). Ngày 24/11, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và đông đảo du khách thập phương.

Lễ hội gồm có Hội thi bò khỏe, bò đẹp và Hội thi bò cày khỏe.
Lễ hội gồm có Hội thi bò khỏe, bò đẹp và Hội thi bò cày khỏe.

Theo ghi nhận, Lễ hội diễn ra khá sôi động và có quy mô trên toàn huyện, thu hút nhiều đoàn từ khắp các xã tham gia.

Được biết, mục đích của lễ hội này nhằm giúp du khách có được sự trải nghiệm, tìm hiểu vai trò, giá trị của những chú bò Vàng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng nhân dân các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đồng thời, hiểu được giá trị của con Bò không chỉ là góp phần tạo sức kéo trong sản xuất nông nghiệp, mà bò Vàng Mèo Vạc còn là thương hiệu chất lượng thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao.

Tham gia Lễ hội Bò vàng lần này có 16 cặp bò đến từ các xã thị, trấn trong địa bàn huyện. Lễ hội diễn ra gồm hai phần thi chính là Hội thi bò khỏe, bò đẹp và Hội thi bò cày khỏe.

Lễ trao giải các đội có Bò đoạt giải.
Lễ trao giải các đội có Bò đoạt giải.

Các chú bò tham gia Lễ hội được lựa chọn phải là bò đực địa phương có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh. Hội thi góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tạo bầu không khí lao động sản xuất. Đồng thời, tạo điều kiện để nông dân vùng cao giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển chăn nuôi gia súc làm động lực phát triển kinh tế theo hướng chăn nuôi bò hàng hóa.

Ngoài chiêm ngưỡng các phần thi trên, du khách đến với lễ hội này còn được thưởng thức ẩm thực bò thảo dược vùng cao, tham quan, mua sắm các sản phẩm truyền thống địa phương, triển lãm ảnh bò Mèo Vạc, chụp ảnh lưu niệm, tham gia trò chơi truyền thống tại khu vực cánh đồng hoa Tam Giác Mạch…

Phàn Giào Họ - Minh Đức

Loading...

Bình luận

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

'Mỹ nhân nóng bỏng nhất Canada' trình diễn nội y đầy 'khiêu khích'

Nicole Williams diện nội y của Rihanna khoe dáng cực gợi cảm gây bão cộng đồng mạng.

Xem thêm