Hà Giang: Khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

0
Tính đến 10h sáng 23/10, riêng tại Hà Giang có đến 4 người thương vong do lũ ống gây ra.

Báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT&TKCN) huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang cho biết: Tính đến thời điểm trên mưa lũ đã làm chết và mất tích 2 người tại thôn Bản Rịa, xã Bản Rịa, danh tính là ông Hoàng Văn Sầu (SN1954) và Hoàng Văn Đại (SN1988).

Ngoài ra, mưa lũ còn khiến 2 người bị thương là Hoàng văn Thoát, trú tại  xóm 2 thôn Bản Rịa và Hoàng Thị Tâm xóm 3, thôn Bản Măng, xã Bản Rịa.

Lực lượng chức năng địa phương đang hỗ trợ nhân dân di rời chỗ ở.
Lực lượng chức năng địa phương đang hỗ trợ nhân dân di rời chỗ ở.

Theo đó, 15 nhà thiệt hại do đất đá, sạt lở, trong đó có 7 nhà bị vùi lấp hoàn toàn, 8 nhà bị thiệt hại do lở đất.

Về hoa màu, lũ cũng khiến nhân dân mất trắng 77,53ha hoa màu, mất trắng 0.99ha ngô, lạc, hoa rau màu khác. Ước tính tổng thiệt hại cho đến thời điểm hiện tại khoảng trên 19 tỷ đồng.

Sau khi nắm bắt  thông tin, BCHPCTT&TKCN đã chỉ đạo UBND-BCH PCTT&TKCN xã Bản Rịa huy động các lực lượng xung kích tìm kiếm người mất tích.

Đến thời điểm hiện nay đã tìm được 1 người mất tích tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai). Cò lại 1 người mất tích hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm.

Hiện, BCH PCTT&TKCN huyện Quang Bình đã chỉ đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện cử cán bộ xuống cơ sở hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ.
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ.

Đối với 7 ngôi nhà bị vùi lấp, sập đổ BCH PCTT&TKCN xã đã huy động lực lượng hỗ trợ di chuyển người, tìm kiếm và thu dọn tài sản, bố trí nơi ở tạm thời tại nhà người thân và hàng xóm. Đồng thời cử cán bộ tổng hợp số liệu thiệt hại báo cáo BCH PCTT&TKCN huyện.

Về giao thông, đến thời điểm hiện nay cơ bản đã thông tuyến từ Quốc lộ 279 đến trung tâm xã Bản Rịa, đảm bảo cơ bản cho các phương tiện tham gia giao thông.

Điện lực huyện Quang Bình cũng đã tiến hành sửa chữa các hạng mục bị hư và cấp điện trở lại phục vụ cho nhân dân.

Tổng kinh phí địa phương đã hỗ trợ thiệt hại đối với người chết, mất tích, bị thương và các gia đình bị sạt lở sập đổ, vùi lấp nhà là 66 triệu đồng.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm