Hà Giang: Cháy rừng do đốt nương, hàng trăm người phải gồng mình dập lửa

0
Một hộ dân đốt nương làm rẫy dẫn đến cháy rừng, hàng trăm người phải gồng mình dập ngọn lửa khổng lồ bập bùng cháy.
Cháy rừng do đốt nương làm rẫy. (ảnh: Đức Quấy).
Cháy rừng do đốt nương làm rẫy. (ảnh: Đức Quấy).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều (8/2), tại thôn Tân Thượng, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang). Vào thời điểm trên gia đình ông Phàn Sành Pú (SN 1980), trú tại thôn Nậm Ty, xã Nậm Ty có đốt nương trồng Sắn.

Tuy  nhiên, quá trình đốt nương không may khiến ngọn lửa lan sang những nơi khác. (Ngọn lửa do đốt nương lan sang km25, đường đi từ xã Tân Quang, huyện Bắc Quang – Hoàng Su Phì)

Nhiều hộ dân gồng mình dập lửa. (ảnh: Đức Quấy).
Nhiều hộ dân gồng mình dập lửa. (ảnh: Đức Quấy).

Trao đổi với phóng viên PhapluatPlus.vn, ông Phàn Sành Phấu, Bí thư đảng ủy xã Nậm Ty cho biết, “Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã nhanh chóng huy động lực lượng quân, công an viên. Đồng thời, thông báo người dân gần nhất đến giúp đỡ dập lửa”.

Video ghi lại cảnh hàng trăm người dân gồng mình dập lửa.

Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt. Cũng theo ông Phấu, diện tích rừng bị cháy rộng khoảng 0,5ha.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế