Hà Giang: Cháy rừng do đốt nương, hàng trăm người phải gồng mình dập lửa

0
Một hộ dân đốt nương làm rẫy dẫn đến cháy rừng, hàng trăm người phải gồng mình dập ngọn lửa khổng lồ bập bùng cháy.
Cháy rừng do đốt nương làm rẫy. (ảnh: Đức Quấy).
Cháy rừng do đốt nương làm rẫy. (ảnh: Đức Quấy).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều (8/2), tại thôn Tân Thượng, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang). Vào thời điểm trên gia đình ông Phàn Sành Pú (SN 1980), trú tại thôn Nậm Ty, xã Nậm Ty có đốt nương trồng Sắn.

Tuy  nhiên, quá trình đốt nương không may khiến ngọn lửa lan sang những nơi khác. (Ngọn lửa do đốt nương lan sang km25, đường đi từ xã Tân Quang, huyện Bắc Quang – Hoàng Su Phì)

Nhiều hộ dân gồng mình dập lửa. (ảnh: Đức Quấy).
Nhiều hộ dân gồng mình dập lửa. (ảnh: Đức Quấy).

Trao đổi với phóng viên PhapluatPlus.vn, ông Phàn Sành Phấu, Bí thư đảng ủy xã Nậm Ty cho biết, “Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã nhanh chóng huy động lực lượng quân, công an viên. Đồng thời, thông báo người dân gần nhất đến giúp đỡ dập lửa”.

Video ghi lại cảnh hàng trăm người dân gồng mình dập lửa.

Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt. Cũng theo ông Phấu, diện tích rừng bị cháy rộng khoảng 0,5ha.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm