Hà Giang: Bàn giao 11 công dân xuất cảnh trái phép

0
Ngày 7/3, Đồn Biên phòng Sơn Vĩ phối hợp với chính quyền các xã bàn giao 11 công dân xuất cảnh trái phép.

Theo đó, vào hồi 21h ngày 6/3, trong lúc đi tuần tra tại khu vực biên giới mốc 490, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Công an xã Sơn Vĩ phát hiện một nhóm người đang thực hiện hành vi vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Tổ tuần tra đã mời các công dân về Đồn Biên phòng Sơn Vĩ làm việc, qua kiểm tra xác minh có10 công dân có hộ khẩu thường trú tại xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc) và 1 công dân có hộ khẩu thường trú tại xã Lũng Pù (huyện Mèo Vạc).

co logo

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ bàn giao tài sản cho các công dân xuất cảnh trái phép. (Ảnh: Minh Giàng)

Các công dân khai nhận do hoàn cảnh khó khăn nên rủ nhau vượt biên trái phép sang Trung Quốc tìm việc làm.

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã tổ chức tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19, giải thích cho công dân biết, Trung Quốc là một trong những quốc gia đang có tỉ lệ người mắc loại dịch này cao. 

Đồng thời, giới thiệu một số công ty trong nước cho các công dân tham khảo để xem xét hướng đi lao động an toàn.

Quá trình xét thấy không có yếu tố cấu thành tội phạm, các công dân trên lại có hoàn cảnh khó khăn nên vào hồi 10h ngày 7/3, Đồn Biên phòng Sơn vĩ đã tiến hành các thủ tục giao nhận người đối với chính quyền hai xã có công dân vượt biên trái phép.

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ cũng cho biết, sẽ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác biên phòng đấu tranh, ngăn chặn người dân xuất - nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Phàn Họ - Minh Giàng

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chạy Lý Sơn

0
Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm