Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong và 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch

0
Nhóm người lên rừng hái nhầm lá ngón tưởng lá chua ăn nên gây ngộ độc khiến 3 người tử vong, 2 người phải nhập viện.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, các trường hợp trên đều trú tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên.

la-ngon-giadinhmoi-1451

Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu, nhóm 5 người đi rừng lấy lá Rang từ ngày 10/7 không về nhà, đến khoảng 6h00 sáng ngày 12/7 thì đi hái rau rừng để nấu canh ăn sáng (tưởng lá chua). Sau khi ăn có biểu hiện buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu liền gọi cho người nhà lên đón. Nhận được thông tin, đội cấp cứu của bệnh viện trên đường đi chở bệnh nhân đi cấp cứu thì gặp người nhà đang đưa các bệnh nhân ra viện.

Tuy nhiên, do cấp cứu muộn nên 3 người đã tử vong gồm: Trần Thị Hành (SN 1967); Sằm Thị Đẹp (SN 1962); Hoàng Thị Nguyên (SN 1971). Tất cả các trường hợp này đều trú tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ.

2 trường hợp còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là Tẩn Thị Khây (SN 1960) và Đặng Thị Mai (SN 1976). Những trường hợp này đều trú tại thôn Nà Lầu, xã Linh Hồ.

Nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho hay, 2 bệnh nhân hiện tại đang tỉnh táo, mạch bình thường.

Nhận được thông tin, UBND huyện Vị Xuyên và các tổ chức đoàn thể địa phương đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ gia đình có người tử vong trước mắt mỗi hộ 10 triệu đồng.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm