Pháp Luật Plus - Hà Giang: 2 người trú mưa trong lán bị sét đánh tử vong

Hà Giang: 2 người trú mưa trong lán bị sét đánh tử vong

0
Do mưa bất chợt, 2 chị em vào trú mưa tại một lán nhỏ trên đồi thì bất ngờ sét đánh tử vong.

Thông tin từ UBND huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, khoảng 16h00 chiều ngày 9/8, địa phương này đã xảy ra vụ việc 2 người bị sét đánh dẫn đến tử vong.

Theo đó, địa điểm xảy ra vụ việc được cho là tại một ngôi lán trên đồi, thuộc địa phận thôn Bản Lầy, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

co lo go

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên đến thăm hỏi các gia đình không may có người bị sét đánh. 

Nạn nhân được xác định là em Lý Thị Quây (24 tuổi) và em Lý Thị Hà (14 tuổi) đều trú tại thôn Bản Lầy.

Được biết, vào thời điểm trước khi vụ việc xảy ra, em Quây và em Hà đuổi trâu lên đồi chăn, do mưa lớn cả 2 vào một lán nhỏ tránh mưa. Cùng lên đồi lúc này có cả người chú của 2 em, nhưng thời điểm diễn ra vụ việc người chú này đã đi ra khỏi lán cách đó khoảng 15m.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã đưa 2 em đi cấp cứu nhưng nạn nhân không không qua khỏi.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn. Trước mắt huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong.

Hội chữ thập đỏ tỉnh và huyện mỗi đơn vị  hỗ trợ 2 triệu đồng cho các gia đình, xã Phú Linh cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook