Hà Giang: 2 người trú mưa trong lán bị sét đánh tử vong

0
Do mưa bất chợt, 2 chị em vào trú mưa tại một lán nhỏ trên đồi thì bất ngờ sét đánh tử vong.

Thông tin từ UBND huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, khoảng 16h00 chiều ngày 9/8, địa phương này đã xảy ra vụ việc 2 người bị sét đánh dẫn đến tử vong.

Theo đó, địa điểm xảy ra vụ việc được cho là tại một ngôi lán trên đồi, thuộc địa phận thôn Bản Lầy, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

co lo go

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên đến thăm hỏi các gia đình không may có người bị sét đánh. 

Nạn nhân được xác định là em Lý Thị Quây (24 tuổi) và em Lý Thị Hà (14 tuổi) đều trú tại thôn Bản Lầy.

Được biết, vào thời điểm trước khi vụ việc xảy ra, em Quây và em Hà đuổi trâu lên đồi chăn, do mưa lớn cả 2 vào một lán nhỏ tránh mưa. Cùng lên đồi lúc này có cả người chú của 2 em, nhưng thời điểm diễn ra vụ việc người chú này đã đi ra khỏi lán cách đó khoảng 15m.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã đưa 2 em đi cấp cứu nhưng nạn nhân không không qua khỏi.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn. Trước mắt huyện đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong.

Hội chữ thập đỏ tỉnh và huyện mỗi đơn vị  hỗ trợ 2 triệu đồng cho các gia đình, xã Phú Linh cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Đẹp nao lòng Tây Bắc mùa nước đổ…

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, mùa đổ nước là mùa bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở...

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

Xem thêm