Pháp Luật Plus - Hà Giang: 151 Đảng viên bị xem xét xử lý liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Hà Giang: 151 Đảng viên bị xem xét xử lý liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

0
UBKT Hà Giang vừa công bố kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với những cán bộ đảng viên liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có kết luận số 486 –KL/TU, ngày 15/8/2019 về kiểm tra xem xét, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thực hiện kết luận này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo thông báo này, có đến 151 cán bộ đảng viên có liên quan đến sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hiện tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng.

images1448340_A_3__hoi_nghi_BCH..._Dtuan_

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 29.

Ngoài ra, Đảng bộ tỉnh Hà Giang cũng đang xem xét xử lý đối với 149 trường hợp đảng viên vi phạm.

Cụ thể, số cán bộ đảng viên bị xem xét xử lý kỷ luật là 46, gồm: Khai trừ 3 trường hợp, cảnh cáo 1 trường hợp và khiển trách 42 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm  nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm là 29 trường hợp.

Cán bộ, đảng viên đã kiểm tra, nhưng không có khuyết điểm, vi phạm là 1 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có sai phạm, các tổ chức đảng  tiếp tục tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý, khi có kết  quả xử lý cụ thể sẽ tiếp tục thông báo công khai 57 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên tạm dừng kiểm tra, xem xét xử lý 4 trường hợp (do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của Tòa án).

Số cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý, sẽ báo cáo UBKT Trung ương xem xét, xử lý theo quy định 12 trường hợp.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".