Hà Giang: 151 Đảng viên bị xem xét xử lý liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

0
UBKT Hà Giang vừa công bố kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với những cán bộ đảng viên liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có kết luận số 486 –KL/TU, ngày 15/8/2019 về kiểm tra xem xét, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thực hiện kết luận này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo thông báo này, có đến 151 cán bộ đảng viên có liên quan đến sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hiện tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng.

images1448340_A_3__hoi_nghi_BCH..._Dtuan_

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 29.

Ngoài ra, Đảng bộ tỉnh Hà Giang cũng đang xem xét xử lý đối với 149 trường hợp đảng viên vi phạm.

Cụ thể, số cán bộ đảng viên bị xem xét xử lý kỷ luật là 46, gồm: Khai trừ 3 trường hợp, cảnh cáo 1 trường hợp và khiển trách 42 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm  nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm là 29 trường hợp.

Cán bộ, đảng viên đã kiểm tra, nhưng không có khuyết điểm, vi phạm là 1 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có sai phạm, các tổ chức đảng  tiếp tục tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý, khi có kết  quả xử lý cụ thể sẽ tiếp tục thông báo công khai 57 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên tạm dừng kiểm tra, xem xét xử lý 4 trường hợp (do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của Tòa án).

Số cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý, sẽ báo cáo UBKT Trung ương xem xét, xử lý theo quy định 12 trường hợp.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm