Hà Giang: 151 Đảng viên bị xem xét xử lý liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

0
UBKT Hà Giang vừa công bố kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với những cán bộ đảng viên liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có kết luận số 486 –KL/TU, ngày 15/8/2019 về kiểm tra xem xét, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thực hiện kết luận này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo thông báo này, có đến 151 cán bộ đảng viên có liên quan đến sai phạm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hiện tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng.

images1448340_A_3__hoi_nghi_BCH..._Dtuan_

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 29.

Ngoài ra, Đảng bộ tỉnh Hà Giang cũng đang xem xét xử lý đối với 149 trường hợp đảng viên vi phạm.

Cụ thể, số cán bộ đảng viên bị xem xét xử lý kỷ luật là 46, gồm: Khai trừ 3 trường hợp, cảnh cáo 1 trường hợp và khiển trách 42 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm  nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm là 29 trường hợp.

Cán bộ, đảng viên đã kiểm tra, nhưng không có khuyết điểm, vi phạm là 1 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên có sai phạm, các tổ chức đảng  tiếp tục tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý, khi có kết  quả xử lý cụ thể sẽ tiếp tục thông báo công khai 57 trường hợp.

Số cán bộ, đảng viên tạm dừng kiểm tra, xem xét xử lý 4 trường hợp (do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của Tòa án).

Số cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý, sẽ báo cáo UBKT Trung ương xem xét, xử lý theo quy định 12 trường hợp.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Xem thêm