Pháp Luật Plus - Gửi xe máy gần chùa Phúc Khánh bị chém đẹp 20 nghìn đồng

Gửi xe máy gần chùa Phúc Khánh bị "chém đẹp" 20 nghìn đồng

0
Mặc dù đã có lệnh cấm bãi trông xe tự phát tại các điểm thăm quan cũng như cổng chùa, đền trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên ngay tại cổng chùa Phúc Khánh - Ngã Tư Sở vẫn xuất hiện tình trạng các bãi trông xe tự phát.

Theo ghi nhận của Phapluatplus.vn, sáng ngày 16/2 tại cổng chùa Phúc Khánh thuộc phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa có rất nhiều bãi trông xe tự phát dọc phố Tây Sơn do người dân xung quanh đứng ra thu vé. 

Biển trong xe do người dân tự phát treo lên đầu phố chợ Vĩnh Hồ. (Ảnh: Thu Hường)
Biển trong xe do người dân tự phát treo lên đầu phố chợ Vĩnh Hồ. (Ảnh: Thu Hường)

Với lượng người đi lễ “khủng” trong những ngày đầu năm tại chùa Phúc Khánh, phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc...thì số tiền mà các điểm trông giữ xe này thu được một ngày quả không nhỏ. Người ra người vào gửi xe liên tục từ sáng sớm đến tối.

Ngay vừa đi xe máy đến gần chùa Phúc Khánh thì đã có vài người xuống tận lòng đường để mời chào vào gửi xe. Khi chúng tôi hỏi giá vé thì một người cho biết, giá chung ở đây là 20.000 đồng/xe. 

Phố Tây Sơn sắp biến thành
Phố Tây Sơn sắp biến thành "phố gửi xe". (Ảnh Thu Hường)
Có mặt lực lượng công an phường tại đây, nhưng chủ bãi xe vẫn ngang nhiên
Có mặt lực lượng công an phường tại đây, nhưng chủ bãi xe vẫn ngang nhiên "dẫn" khách vào gửi xe nhằm kiếm lời. (Ảnh Thu Hường)

Quan ngại hơn, khi phóng viên gửi xe tại nhà số 364 Tây Sơn, chủ bãi xe viết nguệch ngoạc vài con số và biển số xe trên bìa cat-tong nhỏ. Chứ không có vé xe theo đúng như quy định.

Khoảng 8h sáng, khi phóng viên tới ghi nhận thực trạng này thì xung quanh chùa Phúc Khánh có khoảng 7 hộ gia đình tự ý "trưng" biển nhận trông xe, mỗi hộ khoảng 15-20 xe. 

Tuy nhiên, theo người phụ nữ trông xe ở đây cho biết, ngày 15/2 một hộ gia đình đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì báo giá sai cho khách gửi xe. Lúc đầu nói 10, 20 nghìn nhưng khi khách lấy xe trả tiền thì lại thu 30 nghìn/xe. Do đó, cơ quan chức năng đã phạt hành chính hộ đó.

Mặc dù đã có lệnh cấm trông giữ xe tự phát và phạt cảnh cáo từ phí cơ quan chức năng, nhưng các gia đình xung quanh chùa Phúc Khánh vẫn tự ý mở ra các bãi trông xe tự phát. 

Cũng theo ghi nhân của PV, sáng ngày 16/2 tại cổng chùa Phúc Khánh có sự xuất hiện của nhiều chiến sĩ công an phường Ngã Tư Sở cũng như trật tự dân phố ra đôn đốc người dân tránh tình trạng dựng lên các bãi trông xe tự phát. Nhưng các bãi xe tự phát do người dân tự ý mở vẫn tồn tại, với mức 10 - 20 nghìn/ 1xe máy.

Hơn hết tai các bãi trông xe tự phát của người dân không có bảng giá niêm yết, dó đó nếu khách hàng nào không hỏi trước đến khi lấy xe sẽ bị "chặt chém" với giá cao hơn bình thường rất nhiều. 

UBND phường Ngã Tư Sở, Công an phường Ngã Tư Sở đã làm gì để chấn chỉnh tình trạng "chặt chém" giá gửi xe tại khu vực chùa Phúc Khánh. Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Vừa ra tù lại 'xộ khám'

Vừa ra tù lại 'xộ khám'

0
Mới ra tù nhưng Phi, Quang, Sang tiếp tục rủ thêm hai thanh niên đi cướp điện thoại bán lấy tiền tiêu xài.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.