Pháp Luật Plus - Gỗ sưa trăm tỷ: Chặt hết nhưng chưa tính xong khối lượng

Gỗ sưa trăm tỷ: Chặt hết nhưng chưa tính xong khối lượng

0
Việc hạ 2 cây gỗ sưa ở đình làng Phụ Chính đã xong nhưng chưa thể tính toán được khối lượng cụ thể xem thu được về số tiền khoảng bao nhiêu.

Sáng ngày 17/1/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội cho biết, vẫn chưa có thời gian cụ thể về việc đấu giá số gỗ sưa mà dân làng đã đốn hạ từ trước Tết Nguyên đán 2019.

"Hiện tại bà con trong thôn đang bận vào vụ cấy nên nhà nào cũng nhiều việc, chờ đến khi đồng áng xong thì sẽ tiến hành chuẩn bị cho phiên đấu giá" - ông Tuyến nói.

Cũng theo vị trưởng thôn làng Phụ Chính, dân làng sẽ mời doanh nghiệp có chuyên môn để tư vấn việc đấu giá gỗ sưa. Tuy nhiên, đến nay chưa có đơn vị nào đứng ra đảm nhận việc này.

Một cành gỗ sưa tại làng Phụ Chính, xã Hòa Chính.
Một cành gỗ sưa tại làng Phụ Chính, xã Hòa Chính.

 Khối lượng gỗ sưa mà người dân bảo quản trong container đặt tại nhà văn hóa thôn cũng chưa được tính toán cụ thể.

Ông Tuyến cho hay: "Ngay khi chặt hạ, từng khúc gỗ, cành cây đều được đo đạc, tính toán kỹ lưỡng, ghi vào số sách cụ thể nhưng vẫn chưa tính toán được cụ thể khối lượng gỗ đang bảo quản là bao nhiêu".

Trong quãng thời gian chờ tới ngày đấu giá, người dân thôn Phụ Chính vẫn cắt cử lực lượng túc trực, trông coi số gỗ sưa 24/24h. 

Thậm chí, để đảm bảo an toàn, người dân còn lắp nhiều camera xung quanh chiếc container chứa gỗ sưa để theo dõi, đề phòng trộm cắp.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2019, thôn Phụ Chính đã thuê thợ về chặt hạ 2 cây gỗ sưa ở đình làng dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Hai cây đều có tuổi đời trên 100 năm nên chất lượng gỗ được giới chuyên môn đánh giá rất cao, lõi đỏ và ít bị mục, rỗng.

Hai cây sưa đỏ tại làng Phụ Chính từng được dân buôn gỗ trả giá 100 tỷ đồng/cây vào năm 2015.

Giá hiện tại của gỗ sưa đỏ chất lượng cao trên thị trường vào khoảng 30 triệu đồng/kg. 

Vân Nam  -  Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế