Pháp Luật Plus - Gỗ sưa trăm tỷ: Chặt hết nhưng chưa tính xong khối lượng

Gỗ sưa trăm tỷ: Chặt hết nhưng chưa tính xong khối lượng

0
Việc hạ 2 cây gỗ sưa ở đình làng Phụ Chính đã xong nhưng chưa thể tính toán được khối lượng cụ thể xem thu được về số tiền khoảng bao nhiêu.

Sáng ngày 17/1/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Văn Tuyến - Trưởng thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội cho biết, vẫn chưa có thời gian cụ thể về việc đấu giá số gỗ sưa mà dân làng đã đốn hạ từ trước Tết Nguyên đán 2019.

"Hiện tại bà con trong thôn đang bận vào vụ cấy nên nhà nào cũng nhiều việc, chờ đến khi đồng áng xong thì sẽ tiến hành chuẩn bị cho phiên đấu giá" - ông Tuyến nói.

Cũng theo vị trưởng thôn làng Phụ Chính, dân làng sẽ mời doanh nghiệp có chuyên môn để tư vấn việc đấu giá gỗ sưa. Tuy nhiên, đến nay chưa có đơn vị nào đứng ra đảm nhận việc này.

Một cành gỗ sưa tại làng Phụ Chính, xã Hòa Chính.
Một cành gỗ sưa tại làng Phụ Chính, xã Hòa Chính.

 Khối lượng gỗ sưa mà người dân bảo quản trong container đặt tại nhà văn hóa thôn cũng chưa được tính toán cụ thể.

Ông Tuyến cho hay: "Ngay khi chặt hạ, từng khúc gỗ, cành cây đều được đo đạc, tính toán kỹ lưỡng, ghi vào số sách cụ thể nhưng vẫn chưa tính toán được cụ thể khối lượng gỗ đang bảo quản là bao nhiêu".

Trong quãng thời gian chờ tới ngày đấu giá, người dân thôn Phụ Chính vẫn cắt cử lực lượng túc trực, trông coi số gỗ sưa 24/24h. 

Thậm chí, để đảm bảo an toàn, người dân còn lắp nhiều camera xung quanh chiếc container chứa gỗ sưa để theo dõi, đề phòng trộm cắp.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2019, thôn Phụ Chính đã thuê thợ về chặt hạ 2 cây gỗ sưa ở đình làng dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Hai cây đều có tuổi đời trên 100 năm nên chất lượng gỗ được giới chuyên môn đánh giá rất cao, lõi đỏ và ít bị mục, rỗng.

Hai cây sưa đỏ tại làng Phụ Chính từng được dân buôn gỗ trả giá 100 tỷ đồng/cây vào năm 2015.

Giá hiện tại của gỗ sưa đỏ chất lượng cao trên thị trường vào khoảng 30 triệu đồng/kg. 

Vân Nam  -  Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế