Gỡ phong tỏa chung cư có bệnh nhân số 92 tái nhiễm COVID-19

0
Sở Y tế TP HCM hôm nay quyết định dỡ lệnh phong tỏa đối với chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu, nơi ở của bệnh nhân 92 tái dương tính sau 15 ngày xuất viện.
Ngày 2/5, TP Hồ Chí Minh gỡ bỏ phong toả chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu (Ảnh VNE)

Ngày 2/5, TP Hồ Chí Minh gỡ bỏ phong toả chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu (Ảnh VNE)

Cụ thể, liên quan đến trường hợp “bệnh nhân 92” tái dương tính trở lại sau 15 xuất viện, ngày 30/4 TP HCM đã ra lệnh phong toả toàn bộ chung cư nơi bệnh nhân sinh sống, đồng thời, Sở Y tế TP cũng chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm 92 trường hợp được xác định có tiếp xúc gần với “bệnh nhân 92”.

Ba ngày sau khi thực hiện lệnh phong toả, đến sáng nay, 2/5, kết quả xét nghiệm cho thấy cả 92 trường hợp được lấy mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Nhận thấy nguy hiểm đã qua, để đảm bảo cho cư dân sớm quay lại cuộc sống thường ngày, TP HCM chỉ đạo gỡ bỏ lệnh phong toả chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu.

Đối với 11 hộ ở cùng tầng với “bệnh nhân 92” và một vài hộ ở tầng một (thuộc Block B2) vẫn tiếp tục phải cách ly theo dõi tại nhà thêm một thời gian nữa. Được biết, đa phần các hộ dân này đều có hoàn cảnh khó khăn, do đó UBND phường Đa Kao (quận 1) vận động mạnh thường quân hỗ trợ thực phẩm cho họ, trong toàn bộ thời gian tiếp tục thực hiện lệnh cách ly của TP.

Trường hợp tái nhiễm được xác định tại Block B2 chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu là “bệnh nhân 92”, du học sinh Pháp, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/3. Bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và xuất viện ngày 14/4 theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

V.A

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm