Giữa “tâm bão” virus corona, người dân vẫn bỏ tiền triệu mua ngựa giấy “khủng” đốt để cầu an

0
Rất đông người dân trong những ngày đầu năm vẫn đổ về đền ông Hoàng Mười để dâng lễ, đốt ngựa “khủng” cầu an, trong lúc cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người để phòng, chống virus corona.
11

Dù cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người nhưng đền Chợ Củi vẫn chật kín người trong những ngày đầu năm.

Đền ông Hoàng Mười hay còn gọi là đền Chợ Củi tại xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh có gần 20 ban thờ, trong đó những ban thờ lớn như: cung thờ Thánh mẫu, ban thờ Ngũ Vị Tôn Ông, ban thờ quan Hoàng Mười... được dân gian xưa truyền tụng là linh thiêng, nên lượng khách thập phương đến rất đông để vãn cảnh, cầu an mỗi dịp đầu năm mới.

Những ngày đầu năm Canh Tý người dân khắp nơi đổ về đền ông Hoàng Mười để cầu an, phát triển công danh sự nghiệp... bất chấp những khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người để phòng tránh virus corona.

12

Ngựa giấy, đồ lễ được bày bán quanh khu vực đền.

13

Ngựa giấy có giá từ 200 - 500.000 đồng/1 con, thậm chí có người mua nhiều để làm lễ cầu an.

Đến nơi đây, ngoài thắp hương làm lễ, người dân còn mua đủ loại vàng mã, mân lễ rồi đến đến các “ông ngựa”, “ông voi” làm bằng giấy để làm lễ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại đây mâm lễ được bán có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng được người dân đội trên đầu mang vào đền làm lễ cầu bình an, tài tộc đầu năm. Quanh ngôi đền, ngựa giấy được bày bán tràn lan với đủ loại, đủ kích thước khác nhau. Ngựa giấy ở đây được làm từ cốt nứa, cao từ 1-2m, có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/con, tùy kích thước. Thậm chí có người còn mua hẳn nhiều con ngựa “khủng” để làm lễ đầu năm cầu bình an, tài lộc…

14

Ngựa giấy sau khi làm lễ được hóa (đốt).

Sau khi làm lễ, những mâm lễ bằng vàng mã, những chú ngựa, thuyền giấy... bạc triệu sẽ được mang đi hóa (đốt). Không ít người tiêu tốn từ vài triệu đồng mua sắm vàng mã để đốt. Khu vực hóa vàng, đồ lễ tại đây luôn hoạt động hết công suất trong những ngày đầu năm.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm