Giật mình với lượng xe đi qua đường Vành đai 3 mỗi ngày

0
Sau 1 tuần lập các “chốt” đếm xe tại đường trên cao Vành đai 3, đơn vị thực hiện đếm xe bằng công nghệ camera giám sát thông minh vừa có báo cáo kết quả với Sở GTVT Hà Nội.
Anh139.

Chốt đếm xe trên đường Vành đai 3 trên cao - Ảnh: Trọng Đảng

Cụ thể, theo báo cáo của Công ty CP phầm mềm tự động hóa điều khiển (CadPro) - đơn vị phối hợp thực hiện đếm xe, sau khi được Sở GTVT cho phép lắp thiết bị camera giám sát giao thông thông minh trong việc đo đếm phương phương tiện tại 4 “chốt” tại đường Vành đai 3 trên cao, CadPro đã thực hiện việc vận hành hệ thống đếm xe từ ngày 14/5 đến ngày 21/5/2020.

Kết quả như sau, tại chốt Camera VP1 đoạn đường trên cao giao với lối xuống Nguyễn Xiển, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 55.326 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 51.205 lượt xe đi qua; tại chốt Camera VP2 đoạn giao với lối lên từ đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 46.069 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 44.728 lượt xe đi qua.

Tại 2 chốt Camera phía làn đường đối diện, như: chốt camera VP3 đoạn giao với lối xuống đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 52.517 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 45.611 lượt xe đi qua; tại chốt camera VP4 đoạn giao với lối lên đường Nguyễn Xiển, hệ thống ghi nhận, ngày cao nhất có 51.736 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 40.930 lượt xe đi qua…

Mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có trên 50.000 lượt xe đi lại - ảnh 1

Chốt đếm xe kết hợp giữa bán tự động và công nghệ giám sát qua Camera. Ảnh: Trọng Đảng

Ngoài cho ra số liệu từng lượt xe đi qua, báo cáo kết quả của CadPro cũng cho biết, hệ thống giám sát giao thông trên còn phân loại ra 3 chủng loại xe, gồm xe nhỏ (xe ô tô dưới 12 chỗ), xe lớn (xe tải), xe rất lớn (Container), cùng với đó là BKS cho từng loại xe được hiển thị rõ cả đêm, ngày.

Cũng theo báo cáo của CadPro, qua giám sát hệ thống ghi nhận, lưu lượng xe lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao thường đông vào các khung giờ, sáng, chiều và buổi tối. Về tốc độ lưu thông của phương tiện, CadPro thông tin: tốc độ phương tiện lưu thông tại đường trên cao được cho phép là 80km/h nhưng hệ thống ghi nhận, phương tiện chỉ có thể chạy với tốc độ trung bình từ 40 đến 58km/h.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, để điều có sơ sở điều chỉnh tốc độ lưu thông của phương tiện cho sát với tình hình thực tế, Sở GTVT Hà Nội đã chấp thuân cho các đơn vị có liên quan tiến hành đếm lưu lượng phương tiện tại đường Vành đai 3 trên cao.

Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu) các đơn vị thực hiện đã bố trí 4 vị trí đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao bằng hình thức: giám sát bằng bằng đếm xe bán tự động TRAFFIC TALLY 8w (xuất xứ Mỹ) và bằng hệ thống camera giám sát thông minh.

Trọng Đảng  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm