Pháp Luật Plus - Giật mình khi thấy cảnh học sinh miền núi xứ Nghệ đeo khẩu trang giấy

Giật mình khi thấy cảnh học sinh miền núi xứ Nghệ đeo khẩu trang giấy

0
Giữa “cơn bão” virus Corona, hình ảnh học sinh miền núi ở Nghệ An đeo khẩu trang giấy khiến nhiều người giật mình.

Ngày 6/2, hình ảnh được cho là của các em học sinh tại một trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đeo khẩu trang… bằng giấy khi đi học để phòng chống virus Corona nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người.

9998

Hình ảnh học sinh miền núi xứ Nghệ đeo khẩu trang giấy giữa "cơn bão" virus Corona khiến nhiều người giật mình. (Ảnh: Lo Tham).

Hình ảnh ghi lại cảnh các em học sinh ngồi học trong lớp, chỉ một số em đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, phần lớn các em đeo khẩu trang bằng giấy. Trong lúc “cơn bão” dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang khiến cả thế giới hoang mang, nhiều người khi xem những hình ảnh trên tỏ ra vô cùng băn khoăn, liệu các em học sinh đeo khẩu trang giấy có đảm bảo công tác phòng dịch bệnh.

Được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Lãnh đạo nhà trường cũng xác nhận hình ảnh học sinh đeo khẩu trang được làm bằng giấy đăng tải trên mạng xã hội là học sinh của nhà trường trong buổi học sáng 6/2.

Ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: Sự việc này là nhóm học sinh tự ý làm khẩu trang đeo cho vui nhưng không ngờ một người lại chụp ảnh và đăng lên facebook. Phía Phòng và trường không có chủ trương nói học sinh lấy giấy làm khẩu trang để đeo.

Theo thầy Thiết, trước đó để đảm bảo việc phòng chống dịch cúm viêm phổi Vũ Hán nCoV thì phía Phòng đã tuyên truyền nhiều cho trường, các học sinh trên địa bàn để chủ động các biện pháp phòng chống dịch virus và giữ gìn về sinh sinh, tăng cường sức đề kháng cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Cũng theo thầy Thiết, việc đeo khẩu trang là quan trọng nhưng trên địa bàn thiếu khẩu trang trầm trọng. Đặc biệt ở vùng sâu vùng xa thì khẩu trang không có để cho người dân và học sinh dùng, người dân cũng nghèo nên không mua được. Khẩu trang bị thiếu trầm trọng.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký công văn hỏa tốc cho phép học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch do virus Corona. Thời gian nghỉ từ ngày 7/2 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.