Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Ninh và huyện Quế Võ từ 6h ngày 18/5

0
Tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định sẽ tiến hành giãn cách xã hội đối với toàn thành phố và huyện Quế Võ theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 17/5, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Văn bản số 322/UBND-KGVX về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Screenshot_20210518-004150_Office

Văn bản số 322/UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng và gây ảnh hưởng nặng nề đối với kinh tế và xã hội.

Để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh trên toàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quyết định giãn cách xã hội đối với thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

Theo đó, từ 6h00 ngày 18/5, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh.

Trước mắt, việc giãn cách sẽ được thực hiện từ ngày 18/5 đến hết ngày để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch.

Sau khi thực hiện giãn cách đối với toàn thành phố, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

Đối với huyện Quế Võ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, theo văn bản số 322/UBND-KGVX  của UBND tỉnh Bắc Ninh thì từ 6h00 ngày 18/5, các cá nhân, tổ chức, đơn vị trên tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ sẽ phải tuân thủ các quy định trong một số lĩnh vực và hoạt động.

Về tập trung đông người, đối với thành phố Bắc Ninh, mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và không tụ tập quá 02 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện.

Đối với huyện Quế Võ thì dừng các sự kiện tập trung trên 20 người 01 phòng và không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện. 

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai người trong thời gian giãn cách xã hội là 2 mét.

Về hoạt động kinh doanh, từ 6h00 ngày 18/5 tại thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ, chỉ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa.

Riêng về hoạt động vận tải, tại thành phố Bắc Ninh, người dân sẽ không được di chuyển đến các địa phương khác.

Tại huyện Quế Võ, việc di chuyển của người dân sẽ được hạn chế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan.

img_7422_cugx

Một chốt kiểm dịch tại tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: tainguyenmoitruong.vn)

Được biết, trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng đã tiến hành giãn cách xã hội, phong tỏa đối với hai huyện Thuận Thành và Yên Phong.

Tính đến 6h00 ngày 18/5, tỉnh Bắc Ninh đã có 4 huyện, thành phố thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm