Pháp Luật Plus - Giám sát sức khỏe khoảng 100 người Trung Quốc trên 5 tàu cập cảng Quy Nhơn

Giám sát sức khỏe khoảng 100 người Trung Quốc trên 5 tàu cập cảng Quy Nhơn

0
Chiều 2/2, ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, Cảng vụ đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan giám sát, theo dõi chặt chẽ 5 tàu chở hàng của người Trung Quốc mới vào neo đậu tại khu vực cảng Quy Nhơn.
cang

Cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Theo ông Quang, 5 tàu vào cảng Quy Nhơn nhận và trả hàng có tổng cộng khoảng gần 100 người Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của những người này để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trước mắt, ngành chức năng tạm thời cách ly bờ đối với các thuyền viên, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các thuyền viên với người trên bờ. Tới đây, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn sẽ họp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp liên quan để thống nhất quy trình xử lý đối với 5 tàu hàng của Trung Quốc.

Trong ngày 2/2, Trường Đại học Quy Nhơn đã thông báo cho sinh viên đại học hệ chính quy nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2 để phòng ngừa dịch bệnh. Ngày 10/2, sinh viên đi học trở lại. Sinh viên tham gia thực tập sư phạm và thực tập tốt nghiệp ngoài trường vẫn đi thực tập theo kế hoạch đã thông báo. Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn tổ chức phun hóa chất phòng ngừa dịch bệnh tại tất cả phòng làm việc, giảng đường, ký túc xá và môi trường xung quanh.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn cũng cho học sinh, sinh viên trường này nghỉ học đến ngày 10/2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Nguyễn Linh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.