Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đặc cách bổ nhiệm con trai

0
Trước việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có 44/46 trường hợp làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, Bộ Nội vụ đã thanh tra và đưa ra kết luận.

Theo kết luận của Thanh tra của Bộ Nội vụ, có hai công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng tại Sở LĐ,TB&XH Hải Dương khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính.

Vào thời điểm 15/10/2016, Sở LĐTB&XH Hải Dương có 6 trên 9 phòng chuyên môn vượt số lượng cấp phó là 8 người.

  Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương. Ảnh: Vietnamnet.

Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương. Ảnh: Vietnamnet.

Đáng chú ý, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp phòng cho con trai - ông Phạm Văn Kháng mà không qua thi tuyển công chức.

Khi Bộ Nội vụ thanh tra, con trai ông Tỏ tự nguyện nộp đơn xin thôi giữ chức. Ông Kháng được bố ký quyết định về làm phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. Trước khi được bổ nhiệm, ông Kháng là Phó giám đốc Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang.

Trước kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra quyết định kiểm tra các dấu hiệu sai phạm để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Phạm Văn Tỏ. Chiều 15/3, PV liên lạc qua điện thoại với ông Tỏ, song không nhận được hồi âm.

Theo Thành Nam/Tiền Phong

Loading...

Bình luận

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

Đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023.

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Hoa hậu Olivia Culpo tình tứ cùng bạn trai trên bờ biển

Olivia Culpo mới đây chia sẻ hình ảnh tình tứ mặn nồng cùng bạn trai trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Xem thêm

Quốc tế