Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM xin lỗi người dân về những phát ngôn gây sốc

0
Tối 20/10, thông tin với báo chí, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM Lê Minh Tấn đã gửi thông điệp xin lỗi người dân TPHCM về phát ngôn: "Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ".

Ông Lê Minh Tấn nói: "Đây là sơ suất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TPHCM về sơ suất này! Tôi rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, tôi mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới".

Trong nội dung xin lỗi, ông Tấn nói: "Thưa bà con, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 và diễn ra phức tạp trong thời gian dài đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TPHCM. Tôi xin được gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, xin chia sẻ với những nỗi khó khăn vất vả mà bà con đã phải gánh chịu".

le-minh-tan-16346231995102033685320.

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về những phát ngôn gây sốc.

"Trước những khó khăn vất vả của người dân, tôi là thành viên Tiểu ban An sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân.

Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ" - ông Tấn bày tỏ.

Lý do, ở một đô thị đông dân như TPHCM, thời gian dịch bệnh lại phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách, sao tránh được những thiếu sót.

"Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TPHCM", ông Tấn lý giải thêm.

Theo ông Tấn, thời gian qua, với trách nhiệm của Giám đốc Sở, ông đã tham mưu, làm tốt công tác chăm lo cho người dân, giúp người dân vơi bớt khó khăn. Cùng với việc triển khai hỗ trợ giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt thì về giải pháp lâu dài, ngành đã nỗ lực thúc đẩy các hoạt động giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động. Đây chính là vấn đề an sinh bền vững và giúp người dân có cuộc sống ổn định lâu dài.

"Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!", ông Tấn nhấn mạnh.

Trước đó, ông Lê Minh Tấn bị tố cáo về hàng loạt những dấu hiệu sai phạm về bằng cấp, sử dụng xe công thời kỳ ông làm lãnh đạo Huyện Củ Chi. Sau khi có đơn tố cáo, Bộ Nội vụ và nhiều cơ quan liên quan đã có văn bản đề nghị UBND TPHCM vào cuộc làm rõ.

 

N. Minh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm