Pháp Luật Plus - Giám đốc gây tai nạn rút súng dọa dân bị xử phạt hành chính

Giám đốc gây tai nạn rút súng dọa dân bị xử phạt hành chính

0
Sau khi gây tai nạn, lái xe bỏ chạy. Sau đó người đàn ông này được đưa về trụ sở công an, nhưng lại không chịu hợp tác đo nồng độ cồn.

Chiều 21/1, Thượng tá Trần Văn Dương, Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính gần 20 triệu đồng đối với Lê Văn Hồng (33 tuổi, trú thị xã Hồng Lĩnh) về hành vi gây tai nạn bỏ chạy và không chịu hợp tác đo nồng độ cồn.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 28/12, Hồng là Giám đốc một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh điều khiển ôtô 7 chỗ hiệu Fotuner (BS 38A - 07759) trên quốc lộ 1A hướng Bắc - Nam, khi đến đoạn qua Thị trấn Thạch Hà thì va chạm với anh Phạm Thiện Linh (24 tuổi, trú xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà) đang lái xe máy chạy chiều ngược lại.

Chiếc ô tô 7 chỗ hiệu Fotuner của giám đốc Lê Văn Hồng gây tai nạn rồi bỏ chạy.
Chiếc ô tô 7 chỗ hiệu Fotuner của giám đốc Lê Văn Hồng gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Sau khi xảy ra va chạm, Hồng bỏ chạy  về hướng TP Hà Tĩnh. Một số người dân thấy vậy búc xúc liền lấy xe máy đuổi theo.

Truy đuổi khoảng 1 km thì ôtô 7 chỗ nổ lốp, dừng lại bên vệ đường, hàng chục người dân đã áp sát vây xung quanh.

Tài xế Hồng được cho là người nồng nặc mùi rượu, tay cầm khẩu súng bắn điện đe dọa những người xung quanh. Sau khi về trụ sở công an, vị giám đốc trong trạng thái say rượu không chịu đo nồng độ cồn.

Thượng tá Dương cho hay, trong vụ tai nạn, Hồng đã lái ôtô bỏ chạy, sau khi xe nổ lốp bị người dân vây lấy, anh này đã bước xuống rút súng điện để “tự vệ” bản thân. Tuy nhiên sau khi xem xét, hành vi này chưa đủ yếu tố cấu thành để xử lý hình sự.

 “Về lỗi gây tai nạn bỏ chạy, chúng tôi xử phạt 7,5 triệu đồng. Đối với việc không chịu hợp tác đo nồng độ cồn bị là hơn 10 triệu đồng. Đây là mức hình phạt cao nhất trong xử phạt hành chính trong trường hợp này”, Thượng tá Dương nói.

Được biết, súng điện mà Hồng sử dụng là công cụ hỗ trợ được Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh cấp cho doanh nghiệp. Sắp tới công an huyện Thạch Hà sẽ có trao đổi với đơn vị này để kiểm tra, rà soát, nếu sử dụng sai mục đích sẽ kiến nghị thu hồi.

Như vậy, tổng số tiền vị giám đốc doanh nghiệp Lê Văn Hồng phải nộp phạt là 17,5 triệu đồng.

Trần Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.