Pháp Luật Plus - Giám đốc BV Ung bướu Nghệ An: Chúng tôi chưa ký hợp đồng với Cty Việt Á

Giám đốc BV Ung bướu Nghệ An: Chúng tôi chưa ký hợp đồng với Cty Việt Á

0
Thông tin được ông Nguyễn Quang Trung - Giám đốc bệnh viện Ung bướu Nghệ An khẳng định khi trả lời phỏng vấn của Pháp luật Plus.

Gần đây, trên một số diễn đàn xã hội lan truyền các thông tin liên quan đến việc Cty CP công nghệ Việt Á đứng “tốp đầu” trúng thầu cung cấp sinh phẩm cho bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Trước đó, thông tin Cty CP công nghệ Việt Á là đơn vị "tốp" đầu" trong danh sách 11 nhà thầu trúng thầu với giá trị gói thầu mua sắm vật tư, sinh phẩm... phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền tiền tỷ được lan truyền chóng mặt với nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí nghi vấn. Thực tế này xuất phát sau khi thông tin Giám đốc CDC Nghệ An được Bộ Công an "triệu" ra làm việc liên quan đến việc hợp đồng với Cty CP công nghệ Việt Á.

Gói thầu Cty CP công nghệ Việt Á trúng thầu tại BV Ung bướu Nghệ An có vị trí

Gói thầu Cty CP công nghệ Việt Á trúng thầu tại BV Ung bướu Nghệ An có vị trí "tốp đầu".

Theo tìm hiểu, ngày 17/9/2021 ông Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An ký QĐ số 1821 về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu mua sắm các mặt hàng vật tư, hoá chất, sinh phẩm sử dụng trong phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An năm 2021-2022 (lần 1) cho đơn vị này.

Kết quả trúng thầu cho thấy có 11 nhà thầu (bao gồm cả một số nhà thầu liên danh) được trúng thầu với trị thầu là hơn 12,4 tỷ đồng. Trong đó, Cty CP công nghệ Việt Á tham gia liên danh với Cty CP dược liệu và công nghệ Đông Tây trúng gói thầu gồm 2 mặt hàng với số tiền là 3,1 tỷ đồng. Chính điều này khiến dư luận càng quan tâm hơn khi nhà thầu là Cty CP công nghệ Việt Á vừa bị Bộ Công an "sờ gáy".

benh-vien-ung-buou-nghe-an_13

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chưa ký hợp đồng với Cty CP công nghệ Việt Á

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, cho biết: "Bệnh viện đã mua sắm đâu, có tổ chức đầu thầu lâu rồi nhưng chưa mua sắm, lấy hàng gì hết. Vì chưa có nhu cầu đến mức như thế...".

Vào lúc đỉnh điểm của dịch thì Bộ Y tế có công văn giao cho các đơn vị ngày nào phải xét nghiệm ai, bao nhiêu bệnh nhân, người nhà... theo thứ tự... cho nên lúc đó tất cả các đơn vị phải tập trung đi xin chủ trương để tổ chức mua sắm đầu thầu. Khi đó, không chỉ riêng bệnh viện Ung bướu mà đơn vị y tế nào cũng phải làm điều đó - ông Trung khẳng định.

Cũng theo ông Trung, việc tổ chức đấu đúng theo quy định. Nhưng hiện bệnh viện chưa mua sắm, chưa nhập hàng, chưa làm gì cả. Và đương nhiên... chưa ký hợp đồng với Cty CP công nghệ Việt Á.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook