Giải quyết hiệu quả các tranh chấp về bảo hiểm tại tòa án

0
Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC) vừa phối hợp với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề về Pháp luật kinh doanh bảo hiểm và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Hội thảo do ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó chánh TANDTC chủ trì với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các thẩm phán, chuyên gia luật của TANDTC, tòa án địa phương, đại diện Bô Tư pháp, Bộ Tài chính, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (BHNT).

  Hơn 100 đại biểu tham dự Hội thảo chuyên đề về Pháp luật kinh doanh bảo hiểm và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Phú Quốc. Ảnh: Minh Tâm

Hơn 100 đại biểu tham dự Hội thảo chuyên đề về Pháp luật kinh doanh bảo hiểm và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Phú Quốc. Ảnh: Minh Tâm

Các đại biểu đã thảo luận về những quy định đặc thù trong giao kết và thực hiện hợp đồng BHNT, những vướng mắc, bất cập trong thực tiễn giải quyết tranh chấp về BHNT dưới góc nhìn của thẩm phán cũng như của doanh nghiệp BH.

Các vấn đề liên quan đến trường hợp bên mua BH cung cấp thông tin không trung thực, quyền lợi có thể được BH, tính lãi trong việc trả tiền BH hoặc tiền bồi thường, từ chối chi trả quyền lợi BH do chưa đủ thời gian chờ, yêu cầu cần nghiên cứu sửa đổi bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm... cũng đã được các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận tại hội thảo. Trên cơ sở này, TANDTC sẽ nghiên cứu, xem xét việc ban hành những tài liệu hướng dẫn xét xử, giúp tòa án các cấp có quan điểm thống nhất trong áp dụng luật, đảm bảo sự công bằng cho cả người tham gia BH và doanh nghiệp BH. 

HỒNG TRANG

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm