Pháp Luật Plus - Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam qua Bình Thuận đạt 97%

Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam qua Bình Thuận đạt 97%

0
Đến thời điểm này, việc giải quyết hỗ trợ cho những người dân đã bàn giao mặt bằng thuộc thẩm quyền của tỉnh đã xong.

Theo kế hoạch, ngày 30/9 tới đây, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai tổ chức Lễ khởi công các dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây. Đến nay, Bình Thuận đã sẵn sàng mặt bằng để khởi công dự án này.

Đây là các dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông vừa được chuyển đổi hình thức đầu tư từ hình thức PPP (hợp tác công tư) sang đầu tư công.

Anh104.

Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan đang kiểm tra mặt bằng giao cho nhà đầu tư.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài hơn 160 km, gồm 3 dự án thành phần: Đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây. Quy mô của dự án gồm 6 làn xe với tổng mức đầu tư khoảng 39.650 tỷ đồng. 

Toàn tuyến dự án này đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện của tỉnh gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân. Toàn tỉnh có 5 khu tái định cư xây dựng mới phục vụ giải phóng mặt bằng dự án để đáp ứng nhu cầu tái định cư của 162 hộ. 

Về di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, hiện các đơn vị đang thi công di dời tuyến ống nước, cáp viễn thông. Đối với việc di dời đường dây 500 kV và 220 kV, các đơn vị đang thực hiện thẩm tra hồ sơ thiết kế di dời.

Anh105.

Hướng dẫn người dân làm thủ tục đền bù giải toả.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đã đạt gần 97%, chỉ còn vài hộ nhưng cơ bản họ đã đồng ý bàn giao mặt bằng, coi như đã có mặt bằng sạch để triển khai thi công dự án và không còn vướng mắc.

“Đến thời điểm này, việc giải quyết hỗ trợ cho những người dân đã bàn giao mặt bằng thuộc thẩm quyền của tỉnh đã xong. Đến nay tỷ lệ giao mặt bằng cho dự án đạt gần 97%, phần còn lại tuy không nhiều nhưng đây là những trường hợp khó. Tỉnh cũng đã chỉ đạo rất là quyết liệt để giải quyết các trường hợp còn lại”, ông Trung cho biết./.

Đoàn Sĩ  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook