Giá vé xe vào Nam tăng đột biến sau Tết

0
Sau một năm rời gia đình, quê hương để mưu sinh, học tập, nhiều người dân Quảng Nam lại phải chịu thêm thiệt thòi khi đối mặt với giá vé xe “tăng đột biến” của những chuyến xe vào Nam sau Tết.
Người dân Quảng Nam phải đối mặt với vé xe tăng giá sau Tết. 
Người dân Quảng Nam phải đối mặt với vé xe tăng giá sau Tết. 

Những ngày qua, ở bến xe Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), không có người xếp hàng chờ mua vé, không có tình trạng chen lấn và trong bến vẫn lặng lẽ như những ngày thường. Duy chỉ có những chuyến xe nội tỉnh Quảng Nam vẫn chăm chỉ rời rồi cập bến.

Một nữ nhân viên bán vé xe ở đây cho biết, cứ sau Tết, các hãng xe bến xe ở các địa phương khác như: Đà Nẵng, Quảng Ngãi…luôn bị “cháy” vé đi các tỉnh miền Nam. Tuy vậy, ở đây không có tình trạng trên bởi bến xe Tam Kỳ chỉ có tuyến cố định đi các tỉnh Kon Tum, Bình Phước và một số tỉnh ở phía Bắc.

Một địa lý bán vé xe trên địa bàn TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 
Một địa lý bán vé xe trên địa bàn TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Ở một diễn biến khác, khi chúng tôi đi “thăm dò” ở một địa lý vé xe tư nhân trên địa bàn TP.Tam Kỳ thì hoặc đã hết vé, hoặc khách muốn đi thì phải nằm dưới sàn, ngồi xếp phụ nhỏ…

“Giá vé nằm sàn xe là 1 triệu đồng, còn nằm giường thì từ 1.2 – 1.5 triệu đồng. Nhưng giờ chỉ còn nằm dưới sàn xe thôi. Ngày Tết thì hãng xe nào cũng như vậy thôi. Còn vào ngày thường thì chỉ có 350 nghìn đồng/1 vé từ TP.Tam Kỳ đi Sài Gòn…”- một nhân viên địa lý bán vé xe trên địa bàn TP.Tam Kỳ nói.

Đi dọc trên tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (TP.Tam Kỳ), chúng tôi gặp anh Nguyễn Gia Tân (ở huyện Phú Ninh) đang chờ xe hãng Tịnh Minh đến đón để đi vào TP.Hồ Chí Minh làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

“Tôi đang làm việc ở ngân hàng trong TP.Hồ Chí Minh. Ngày làm việc đã bắt đầu từ hôm qua (11.2) nhưng do hết vé xe nên hôm nay tôi mới vào được. Bây giờ đi vào Sài Gòn, tôi cũng phải nằm ở dưới sàn xe với mức giá là 1 triệu đồng. Dù vé đắt nhưng cũng phải chấp nhận để được vào làm…”- anh Tân nói.

Người dân phải ra Quốc lộ 1A đón xe dù bị “chặt chém” giá vé và nằm dưới sàn, ngồi ghế nhỏ.
Người dân phải ra Quốc lộ 1A đón xe dù bị “chặt chém” giá vé và nằm dưới sàn, ngồi ghế nhỏ.

Theo ông Huỳnh Tấn Sinh – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam, những năm qua, khi các khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Nam phát triển, công nhân, người lao động đều ở lại quê hương làm việc thay vì đi vào phía Nam. Từ đó, áp lực vé xe ngày Tết giảm hẳn. Hiện chỉ còn một số ít người lao động và sinh viên trở vào Nam sau kỳ nghỉ Tết.

“Để chấn chỉnh tình trạng tăng giá vé xe, Sở đã chỉ đạo các Thanh tra giao thông liên tục đi kiểm tra ở các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, các bến xe để giám sát, chấn chỉnh nhưng chúng tôi rất khó để xử lý trình trạng này…” – ông Sinh nói.

Những ngày sau Tết, giá các dịch vụ đều tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm. Đặc biệt là giá vé xe. Không biết từ đâu và từ bao giờ, cứ sau Tết, giá vé xe đi lại của người dân được mặc định “tăng đột biến”.

Đỗ Vạn  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...