Giá vé tàu Cát Linh - Hà Đông được tính thế nào?

0
Công thức tính giá mở từ 7.000 đồng, thêm 1km cộng 600 đồng. Giá ngày là 30.000 đồng tương đương 2 lần đi. Giá vé tháng chia làm 2 loại, loại phổ thông là 200.000/1 người/1 tháng, còn đối tượng ưu tiên là 100.000/1 người/1 tháng, miễn phí đối tượng được miễn phí xe bus...
Tài Cát Linh - Hà Động. Ảnh: Giang Huy

Tài Cát Linh - Hà Động. Ảnh: Giang Huy

Theo ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Metro, có 21 quy trình và 166 hệ thống vận hành bảo dưỡng các đoàn tàu, các quy trình này đã được áp dụng trong vận hành thử 20 ngày toàn hệ thống. Trong suốt thời gian vừa qua, nhân viên đã được tập huấn, sát hạch để vận hành.

“Kế hoạch vận hành giai đoạn đầu, tính tối thiểu 1 năm từ ngày bàn giao. Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị chuyên môn, đặc biệt có chuyên gia hỗ trợ vận hành”, ông Trường cho hay.

Vị giám đốc này cho biết, 6 tháng đầu hệ thống sẽ mở tuyến sáng vào 5h30, chiều kết thúc vào 22h30, bình thường là 10 phút 1 chuyến, cao điểm là 6 phút 1 chuyến.

Trong 15 ngày đầu khách được đi tàu miễn phí theo Nghị quyết của UBND TP Hà Nội, sau đó sẽ phải mua vé. Cũng theo Tổng Giám đốc Metro, giá vé được xây dựng trên chính sách khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng và được thành phố phê duyệt. Trước đó, giá vé dự kiến được phối hợp với chủ thầu đưa vào phần mềm quản lý nên có mức 8.000 - 15.000 đồng/vé.

Hiện công thức tính giá mở từ 7.000 đồng, thêm 1km cộng 600 đồng. Giá ngày là 30.000 đồng tương đương với 2 lần đi. Giá vé tháng chia làm 2 loại, loại phổ thông là 200.000/1 người/1 tháng, còn đối tượng ưu tiên là 100.000/1 người/1 tháng. Đối tượng mua vé tập thể cũng có chính sách giảm giá theo quy định. Đối tượng được miễn phí đi xe bus sẽ được miễn phí tàu.

Để đảm bảo phòng chống COVID-19, khách đi tàu quét mã QR code, thực hiện 5K. Tàu chuẩn bị bàn có nước khử khuẩn, dự phòng khẩu trang cho khách, đồng thời bố trí phòng để cách ly các trường hợp nghi nhiễm.

Tổng Giám đốc Metro Vũ Hồng Trường cho biết thêm, hành khách đi đường sắt đô thị được mua bảo hiểm. Từ ngày 6/11, khi hành khách đầu tiên lên tàu thì hợp đồng bảo hiểm được kích hoạt ngay. Nếu xảy ra tình huống mất an toàn trong quá trình đi tàu, hành khách sẽ được chi trả bảo hiểm.

"Cũng như xe buýt, vé đường sắt đô thị được trợ giá, bảo hiểm với hành khách nằm trong giá vé và trường hợp xảy ra thiệt hại với hành khách thì sẽ được bảo hiểm chi trả, hành khách không phải bỏ thêm đồng nào ngoài tiền vé đã mua", ông Vũ Hồng Trường nói.

Mỵ Châu

Loading...

Bình luận

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

0
Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.

Năm Dần, nghe giai thoại Bạch Hổ sơn quân…

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chiêm bái điện Trường Bà - một di tích văn hóa cấp quốc gia thờ quan Bạch Hổ (thần Hổ) ở huyện Trà Bồng.

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Xem thêm