Pháp Luật Plus - Gia Lai: Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai

Gia Lai: Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai

0
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Gia Lai tạo điều kiện cho doanh nghiệp giao thương, xúc tiến thương mại hiệu quả.
Tin nên đọc

Tối 20/5, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Sở Công Thương tỉnh Gia lai đã tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại & giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022.

Hội chợ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25/5 với nhiều hoạt động kết nối giao thương, trao đổi thương mại hấp dẫn.

20220521_054620Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai tạo điều kiện cho doanh nghiệp giao thương, xúc tiến thương mại hiệu quả.  ( Ảnh: Thanh Hải).

 Với quy mô 250 gian hàng và sự tham gia của 20 tỉnh thành trong cả nước giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Gia Lai, khu vực miền Trung – Tây Nguyên và một số tỉnh thành trong cả nước; cùng với đó là các gian hàng của doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản.

20220521_054305

Cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại & giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai( Ảnh: Thanh Hải).

Đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc, ông Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Hội chợ là chương trình thương mại cấp quốc gia mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, ký kết hợp đồng hợp tác, giao thương.

Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, nhất là giới thiệu các sản phẩm OCOP. Đồng thời, gắn các hoạt động giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Gia Lai và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

Theo ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, “Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản 2022 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã Gia Lai và các địa phương quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giúp cho người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tìm hiểu các tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào các hoạt động sản xuất.

“Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao thương, kết nối các nhà phân phối, góp phần phát triển thị trường tiêu thụ nông sản bền vững, đặc biệt trong bối cảnh thị trường xuất khẩu khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh”, ông Tài chia sẻ.

Hội chợ triển lãm thương mại & giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và Giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022). Cơ hội này cũng là dịp để các doanh nghiệp tại Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng nâng cao hơn nữa sự kết nối, giao thương hướng tới xuất khẩu những mặt hàng thế mạnh của vùng và của tỉnh.

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Xem thêm

Thế giới Facebook