Gia Lai tiêu hủy hàng chục ngàn sản phẩm hàng hóa vi phạm

0
Trong lần này, có 66.822 sản phẩm hàng hóa vi phạm, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy.

Ngày 27/5, Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu của tỉnh Gia Lai đã tiến hành họp để thực hiện tiêu hủy hàng hóa theo quy định với tổng trị giá hàng hóa hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, có 66.822 sản phẩm hàng hóa vi phạm, tương đương trọng lượng 7 tấn, gồm đồ chơi trẻ em, đồ điện tử, thực phẩm các loại, giày dép, quần áo, túi xách, mũ bảo hiểm… bị tiêu hủy.

IMG_20210527_111851

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy (Ảnh: Cục QLTT Gia Lai).

Đây là những sản phẩm hàng hóa vi phạm các quy định về lưu thông hàng hóa trên thị trường như hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Số hàng hóa này bị các Đội Quản lý Thị trường kiểm tra và tịch thu từ tháng 8/2020 đến nay, trong đó chủ yếu là hàng hóa vi phạm trong đợt kiểm tra cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu đã thống nhất xử lý số tài sản trên với hình thức dùng búa đập vỡ và dùng xe cán nát tại sân Cục Quản lý Thị trường.

Đồng thời, dùng xăng đốt tiêu hủy và lấp đất tại khu vực bãi rác TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Thảo Nguyên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm