Gia Lai: Tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường

0
Từ 0 giờ rạng sáng nay 8/5, Gia Lai đã tạm dừng các hoạt động cơ sở Karaoke, quán Bar,Vũ trường, Massage, rạp chiếu phim, điểm kinh doanh trò chơi điện tử...
Tin nên đọc

Ngày 7/5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành công văn hỏa tốc về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ kinh doanh không thiết yếu.

Theo đó, tỉnh Gia Lai yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa thể thao, lễ hội, các sự kiện tập trung đông người; tạm dừng hoạt động một số dịch vụ thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim từ 0h ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Gia Lai tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 8/5.

Tạm dừng các hội nghị, hội thảo có tập trung đông người chưa cấp thiết, trừ trường hợp phải tổ chức để thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương thì do người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cùng cấp quyết định tổ chức và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát, các cơ sở thể thao trong nhà được hoạt động nhưng phải cam kết thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

IMG_20210207_111407

Lãnh đạo Sở Y Tế đi kiểm tra chốt kiểm soát Covid-19

Các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nơi công cộng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách đúng quy định của Bộ Y tế.

Về phía Sở Y tế, chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, sàng lọc, phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện; tổ chức tốt việc phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động vận chuyển hành khách công cộng và vận chuyển hành khách bằng đường hàng không, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Hiện Gia Lai có 5 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương, Đà Nẵng. Gia Lai cũng là địa phương có đường biên giới với Campuchia nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bùng phát là rất lớn, vì vậy UBND tỉnh này yêu cầu các ngành chức trách chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngọc Anh

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm