Gia Lai: Ngang nhiên san ủi hơn 34 ha đất rừng để trồng bạch đàn trái phép

0
Cơ quan chức năng phát hiện hơn 34 ha đất rừng phòng hộ ở xã H'Bông, huyện Chư Sê (Gia Lai) bị san ủi, trồng hơn 36.000 cây bạch đàn trái phép.
Tin nên đọc

Chiều 17/9, một lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Chư Sê, Gia Lai xác nhận, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra vụ san ủi đất rừng, trồng bạch đàn trái phép tại địa bàn xã H'Bông.

20210918_061453

Hơn 30ha đất rừng bị san ủi để trồng bạch đàn trái phép. (Ảnh: P.H).

Theo đó, UBND huyện Chư Sê có báo cáo về vụ việc, vào đầu tháng 9, đoàn liên ngành của UBND xã H'Bông phát hiện tại ở khu vực núi Cheng Leng (tiểu khu 1065, thuộc xã H'Bông, huyện Chư Sê, Gia Lai) có một số nhóm người lạ mặt đang trồng bạch đàn trên đất lâm nghiệp.

Tiến hành kiểm tra, tổng diện tích bị lấn chiếm để trồng bạch đàn là 34,6 ha tại các  khoảnh 1, 2 và 4 thuộc Tiểu khu 1065. Trong đó, hơn 23 ha đã bị trồng khoảng hơn 36.800 cây bạch đàn. Hơn 11,5 ha còn lại bị ủi trắng. Tại các bờ suối gần đó, có khoảng 200 gốc cây rừng có kích thước đường kính 10-25 cm bị vùi lấp.

20210918_061440

Các đối tượng đã lập lán trại để thực hiện trồng bạch đàn trên đất rừng. (Ảnh: P.H).

UBND huyện Chư Sê đã có văn bản giao Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp Công an huyện điều tra, xác định đối tượng vi phạm. Nếu có dấu hiệu tội phạm, củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, xử lý theo quy định pháp luật ngay.

Cũng theo nguồn tin trên: "Khi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã lập biên bản và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý".

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê đã xác định được một đối tượng vi phạm trong vụ việc này. Các cơ quan chức năng liên quan đang tiếp tục làm rõ thêm vụ việc.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm