Gia Lai: Doanh nghiệp vỡ nợ, người dân trắng tay

0
Sáng 10/4, tại xã Ia Glai, (huyện Chư Sê, Gia Lai) Doanh nghiệp thu mua nông sản đã bỏ trốn với số nợ "khủng" tới chục tỉ đồng.

Theo thống kê ban đầu, trên địa bàn xã Glai có trên 40 hộ ký gửi nông sản, cho vay tiền tại Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào. Được biết doanh nghiệp này đang nợ của ngân hàng và người dân trên 50 tỷ đồng và con số có thể tăng lên rất nhiều.

Sáng 10/4, nhiều người dân nghe tin doanh nghiệp Sáu Đào bị vỡ nợ, nhiều người dân lũ lượt kéo đến doanh nghiệp này để yêu cầu được trả nợ.

Với hình thức thu mua nông sản, doanh nghiệp Sáu Đào còn cung ứng phân bón cho bà con trên địa. Đầu mùa doanh nghiệp này sẽ cung ứng phân bón nợ cho người dân đến mùa thu hoạch doanh nghiệp này sẽ nhận giữ số lượng nông sản và trả tiền khi người dân muốn bán.

Vì vậy, mà nhiều hộ dân trên địa bàn tin tưởng nên ký gửi nông sản cho bà Đào vì nghĩ bà này làm ăn đã nhiều năm nay và có uy tín. Khi bán nông sản xong, bà Đào nợ lại tiền thì những người dân vẫn cho. Vì vậy khi nghe tin doanh nghiệp Sáu Đào vỡ nợ nhiều người dân không tin và "tóa hỏa" đi tìm chủ.

Doang nghiệp tư nhân Sáu Đào vỡ nợ hàng chục tỉ
Doang nghiệp tư nhân Sáu Đào vỡ nợ hàng chục tỉ

Ngay khi nhận đượctin báo, công an xã Ia Glai đã huy động lực lượng xuống doanh nghiệp này để bảo vệ tránh việc tẩu tán tài sản gây thiệt hại cho người dân. Động viên người dân đi đòi nợ không nên manh động gây mất trật tự an ninh trên địa bàn. Hướng dẫn người dân kê khai số nợ, làm đơn tố cáo và nộp về Công an huyện Chư Sê để xử lý.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Lê Hoàng - Bình Minh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm