Gia Lai: “Đá tặc” ngang nhiên hoạt động… xã nói vì “lực lượng mỏng”!

0
Tại xã Ia Hrung (huyện Ia Grai, Gia Lai) trong tuần qua liên tục phát hiện nhiều điểm khai thác đá trái phép. Đặc biệt, một điểm đá tặc hoạt động rầm rộ tại làng Ngai Ngó…nhưng chính quyền xã không biết?.
Tin nên đọc

Nắm bắt thông tin, phóng viên Pháp luật Plus bí mật đến cổng làng Ngai Ngó thì đã chứng kiến một chiếc xe tải nhỏ liên tục chở đá ra vào một cách “ngang nhiên” giữa ban ngày. Theo đó, điểm khai thác đá trái phép nằm trong một khu đất sản xuất của người đồng bào thuộc làng Ngai Ngó (cách mặt đường nhựa khoảng 150m).

Tại đây, có khoảng 5 - 7 người đang đào bới và dùng búa tạ, khoan điện để chẻ những tảng đá lớn thành các viên đá nhỏ nhằm phục vụ cho việc xây dựng. Sau đó, những người này bốc đá chẻ lên một chiếc xe tải rồi chở đi nơi khác tiêu thụ. Theo ước lượng, diện tích điểm khai thác trái phép rộng khoảng gần 2 s s sào. Tại hiện trường, những hố sâu khoảng 3 – 5m bị múc nham nhở để tìm đá. Trên bãi đất rộng đang tập kết hàng chục viên đá “khổng lồ” và hàng trăm viên đá chẻ, chất thành nhiều đống khác nhau.

20200310_141848

Một bãi đá khai thác trái phép rộng thênh thang vậy mà lãnh đạo xã nói lực lượng mỏng nên khó kiểm soát.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, phóng viên đã phản ánh với lãnh đạo xã Ia Hrung (huyện Ia Grai). Tuy nhiên, sau khi phóng viên vào thông báo với xã để kịp thời ra ngăn chặn và bắt quả tang thì lực lượng xã lại “chậm rãi” mất gần 15 phút.

Đến khi lãnh đạo UBND xã ra hối thúc thì địa chính, công an xã mới đi cùng phóng viên ra hiện trường. Không ngoài dự đoán của phóng viên, khi ra đến hiện trường thì các đối tượng đã bỏ chạy. Chiếc xe tải cũng chở số đá mới khai thác trái phép vận chuyển đi khỏi hiện trường. Lúc này, lực lượng xã đã tiến hành lập Biên bản bãi đá để xử lý theo quy định.

Cách đó khoảng 100m, một điểm khai thác đá trái phép cũng mới bị xã Ia Hrung phát hiện và lập biên bản vào cuối tháng 2. Tính đến thời điểm phóng viên làm việc, vụ khai thác đá này xã chỉ mới lập biên bản và vẫn đang đợi xử lý…

20200310_141735

Đá đã khai thác nằm ngổn ngang trên mặt đất đang chờ chở đi tiêu thụ

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Duy Huyến (Chủ tịch UBND xã Ia Hrung) cho biết: “Những ngày gần đây, xã đang chờ nhận công an chính quy nên lực lượng còn mỏng. Có thể biết điều này nên các đối tượng “đá tặc” đã tranh thủ khai thác. Năm trước, vị trí mà báo chí phản ánh chúng tôi đã kiểm tra và đình chỉ nhưng giờ họ vẫn lén lút làm. Đối với việc này, chúng tôi sẽ làm thông báo xác minh chủ khai thác và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tài Văn Trung (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ia Grai) cho biết: “Chúng tôi chưa thấy UBND xã Ia Hrung báo cáo vụ việc. Chúng tôi sẽ cử người xuống kiểm tra hiện trường, làm việc với UBND xã để nắm thông tin vụ việc và có báo cáo cho UBND huyện”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm