Pháp Luật Plus - Gia Lai - Kon Tum: Một bé 10 tuổi thiệt mạng, nhiều nơi nước lên nhanh

Gia Lai - Kon Tum: Một bé 10 tuổi thiệt mạng, nhiều nơi nước lên nhanh

0
Ngày 4/11, Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên dự báo, trên các sông ở Gia Lai có khả năng xuất hiện một đợt lũ do ảnh hưởng của bão số 12. Hiện tại mực nước ở các huyện trên lưu vực sông Ba đang lên nhanh.

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong 12h qua với lượng mưa phổ biến dưới 20.0mm, riêng ở An Khê đạt 59mm. Trong 24h tới tỉnh Gia Lai chịu ảnh hưởng phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 12 trên các khu vực tỉnh Nam Trung Bộ tiếp tục đi sâu vào đất liền, kết hợp rìa phía Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường. Lượng mưa từ 15-30mm; riêng khu vực phía Đông tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 30-60mm.

  Các cây xanh trên địa bàn bị bật gốc, chắn ngang đường.

Các cây xanh trên địa bàn bị bật gốc, chắn ngang đường.

Mực nước trên các sông, suối có dao động với biên độ từ 0.30-0.60m, theo xu thế tăng và ở mức cao. Riêng trên một số sông suối vừa và nhỏ thuộc vùng phía Đông có dao động với biên độ từ 0.40-0.80m.

Có nơi xuất hiện lũ với biên độ từ 1.50-2.50m, có nơi lớn hơn 2.50m. Mực nưới trên các sông suối lên nhanh, đề phòng ngật lụt vờ vùng thấp và sạt lở đất ở các triền dốc.

Nước ngập trên đường, gây khó khăn cho việc đi lại.
Nước ngập trên đường, gây khó khăn cho việc đi lại.

Theo ông Phạm Vũ Tuấn - Trưởng phòng dự báo thuộc Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng trên Tây Nguyên đều bị ảnh hưởng bởi bão số 12. Tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai chịu ảnh hưởng lớn nhất; Đắk Lắk có huyện M’Drăk, Krông Bông, Ea Knốp,… Gia Lai có thị xã An Khê; Kon Tum có huyện Măng Cành; Đắk Nông, Lâm Đồng bị ảnh hưởng nhẹ với mưa nhỏ và gió.

Trưa ngày 4/11, tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa có 7 nhà dân bị tốc mái; xã Đê Ar, huyện Mang Yang bị tốc mái trụ sở cũ. Nặng nhất là ở huyện Kông Chro với 9 căn nhà bị sập và khoảng 40 căn nhà bị tốc mái. Nhiều địa phương khác bị gãy đổ nhiều cây xanh…

Mực nước suối Uar tại xã Uar, huyện Krông Pa đang nhấn chìm hoa màu của người dân.
Mực nước suối Uar tại xã Uar, huyện Krông Pa đang nhấn chìm hoa màu của người dân.

Ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc sở Giao thông vận tải Gia Lai cho biết, đèo Tô Na bị sạt lở nhẹ, khoảng 4m3 đá tràn xuống đường. Máy xúc, máy đào đã được chỉ đạo khơi thông, dọn dẹp.

Theo công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành, các ban ngành, chính quyền địa phương phải túc trực 24/24. Trước 16 giờ hàng ngày phải báo cáo tình hình mưa lũ để tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Nhiều đoạn đèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị sạt nghiêm trọng.
Nhiều đoạn đèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị sạt nghiêm trọng.

Cũng trong chiều ngày 4/11, do mưa lớn khiến tình trạng sạt lở trên đường Hồ Chí Minh xảy ra nghiêm trọng. Nhiều xe lưu thông trên đoạn đèo thuộc các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi đã bị đất đã vùi lấp. Bé gái Y Nga (10 tuổi), (học sinh lớp 5, làng Bê Rê, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei) đang đi chăn bò thì bất ngờ bị đất đá sạt lở vùi lấp gây tử vong.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Vì an toàn, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông

Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn ngưng đổ chuông mùa tết và chưa công bố khi nào sẽ đổ chuông trở lại.

Link liên kết