Pháp Luật Plus

Gia đình giáo viên tại Ba Vì trả lại ba lô tiền của người đánh rơi trong ngày 1/5

0
Nhặt được ba lô chứa nhiều tiền, gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hiền (Ba Vì, TP Hà Nội) liền báo cơ quan công an để trả lại cho người đánh rơi.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Trường THCS Ba Trại, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội: Vào khoảng 5h sáng ngày 29/4, bố chồng chị là ông Nguyễn Mạnh Thắng (ở xóm 7, thôn Tân Tiến, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) khi đi tập thể dục, thì phát hiện một ba lô rơi ở gốc cây, bên đường gần nhà.

Cô giáo Hiền cho biết: “Bố chồng tôi gọi mọi người dậy để xem trong ba lô đó có những gì bên trong. Nhưng tôi cùng chồng (anh Nguyễn Mạnh Đạt, cũng là giáo viên trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã quyết định không mở ra, mà giữ nguyên vị trí.

Sau đó, vợ chồng tôi gọi điện báo cơ quan Công an xã Ba Trai, huyện Ba Vì, Hà Nội, để họ xuống lập biên bản, kiểm tra ba lô, nhằm tìm kiếm người đánh rơi để trả lại. Nhận được tin báo, Công an xã Ba Trại đã cử công an viên Hoàng Văn Minh xuống hiện trường để kiểm tra".

Chiếc ba lo được gia đình cô giáo Hiền nhặt được.
Chiếc ba lo được gia đình cô giáo Hiền nhặt được.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Minh – Công an viên xã Ba Trại cho biết: “Khoảng 10h ngày 29/4, tôi cùng gia đình  cô giáo Hiền đã tiến hành kiểm tra chiếc ba lô. Bên trong chiếc ba lô có 6 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều đồng xu tiền và quần áo cá nhân nhưng không có giấy tờ tùy thân".

Khi kiểm tra xong, công an xã Ba Trại đã lập biên bản thu nhận đồng thời mang chiếc ba lô về trụ sở Công an xã Ba Trại, đồng thời đăng thông tin (trên loa phát thanh của xã-PV) tìm kiếm người đánh rơi đến để nhận lại”.

Song song với việc công an xã đăng thông tin trên loa truyền thanh, thầy Nguyễn Mạnh Đạt cũng đăng thông tin lên Facebook cá nhân để nhanh chóng tìm chủ nhân chiếc ba lô. Chiều ngày 30/4, anh Nguyễn Hải (người tự nhận đánh rơi ba lô – PV) đã gọi điện cho gia đình thày Đạt xác nhận sự việc để xin nhận lại.

Theo anh Nguyễn Hải (cũng ở xã Bại Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội): “Vào tối 28/4, trên đường đi làm về nhà tôi có đánh rơi một chiếc ba lô và nhiều tài sản cá nhân khác bên trong. Nhưng tôi không biết đánh rơi ở đâu và ở vị trí nào”.

Theo anh Hải, sau khi nhận lại đồ đạc, tôi cũng về qua nhà cô giáo Hiền đưa chút tiền mặt tỏ lòng cám ơn gia đình, nhưng gia đình thày Đạt không nhận, mà chỉ nhận lời cám ơn.
Theo anh Hải, sau khi nhận lại đồ đạc, tôi cũng về qua nhà cô giáo Hiền đưa chút tiền mặt tỏ lòng cám ơn gia đình, nhưng gia đình thày Đạt không nhận, mà chỉ nhận lời cám ơn.

Lý do đánh rơi chiếc ba lô mà không biết, anh Hải cũng tâm sự: “Tối đó, tôi uống rượu hơi nhiều, nên cũng không biết là đánh rơi ở đâu. Khi tỉnh rượu thì mới nhớ đồ của mình bị mất. May mắn có người quen biết chuyện và đọc được thông tin trên Facebook cá nhân của thày Đạt, nên tôi may mắn mới có cơ hội tìm lại đồ của mình".

"Đến chiều ngày 30/4, tôi đã lên cơ quan Công an xã Ba Trai nhận lại tài sản. Sau khi nhận lại đồ đạc, tôi cũng về qua nhà cô giáo Hiền đưa chút tiền mặt tỏ lòng cám ơn gia đình, nhưng gia đình thày Đạt không nhận, mà chỉ nhận lời cám ơn”, anh Hải tâm sự.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

0
Từ hơn 10 năm trước, khi mạng internet chưa phát triển, hàng ngày, Báo PLVN đã vượt hàng nghìn cây số, đến với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm