Gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án

0
Phụ huynh 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đề nghị cho 2 em được giám định thương tích lại.

Trong đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an quận 10 và Viện KSND quận 10, chị Đ.T.T.A. (mẹ ruột của N.D.T.A., sinh năm 2007) và chị T.T.M. (mẹ ruột của N.P.H.T., sinh năm 2007) cho rằng, 2 cháu bị đánh khi còn ở độ tuổi trẻ em, không có khả năng tự vệ.

danh-nguoi

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Do đó, phụ huynh của 2 thiếu niên yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với T.Q.H. (bảo vệ dân phố phường 14, quận 10) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích và đề nghị ông H. bồi thường thiệt hại về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tổn thất tinh thần đối với 2 cháu và gia đình.

Ngoài ra, chị A. và chị M. cho rằng kết luận giám định thương tích của con mình là không đúng sự thật, không chính xác nên gửi đơn khiếu nại đến Công an quận 10, Viện KSND quận 10 và Sở Y tế TP HCM. Cả 2 phụ huynh đề nghị hủy kết luận giám định thương tích trước đó và yêu cầu

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/4, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Công an TP HCM, UBND quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Cục Trẻ em cũng đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Công an TP và các cơ quan liên quan, kiểm tra, xác minh thông tin và xác định trách nhiệm pháp lý của các cá nhân, đơn vị, tổ chức có liên quan.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế