Gặp sự cố bất ngờ, tàu cá cùng 7 ngư dân chìm trên biển

0
Chiếc tàu cá gặp sự cố khiến nước tràn vào rất nhanh, chỉ một thời gian ngắn chiếc tàu cùng 7 ngư dân chìm trên biển...

Sáng ngày 7/1, tất cả 7 ngư dân trên tàu gặp nạn đã được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn. Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 12h ngày 6/1, tàu cá mang số hiệu NA 03426 TS do ông Đậu Ngọc Thành (SN 1976, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyển trường đang đánh bắt tại tọa độ 19''28'N-107''31'E thì bất ngờ bị hỏng nên nước tràn vào tàu rất nhanh.

Phát hiện sự việc, ngư dân trên tàu đã điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và tìm mọi biện pháp khắc phục sự cố.Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 7 thuyền viên.

7 thuyền viên trên chiếc tàu bị chìm đã được đưa vào bờ an toàn.
7 thuyền viên trên chiếc tàu bị chìm đã được đưa vào bờ an toàn.

Sau đó khoảng 1h chiếc tàu và toàn bộ tài sản chìm hẳn. Các thuyền viên vật lộn với sóng biển đến 15h ngày 6/1 thì được tàu cá NA 95058TS do ông Nguyễn Văn Liễu làm thuyền trưởng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) đến ứng cứu. Tất cả 7 thuyền viên được cứu sống, tuy nhiên do vật lộn với sóng lớn trong ngâm mình trong nước biển khá lâu nên đa số thuyền viên bị kiệt sức và bị chấn thương.

Sau khi nhận được tin báo về tàu cá gặp nạn, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã chủ động liên lạc và hướng dẫn các thuyền viên tìm cách khắc phục sự cố. Đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh liên lạc với các tàu thuyền ở gần khu vực đó thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, bố trí quân y chuẩn bị dụng cụ, thuốc men để sơ cứu người bị nạn khi họ được đưa vào bờ.

Hiện tại sức khỏa của các thuyền viên đã ổn định.
Hiện tại sức khỏa của các thuyền viên đã ổn định.

Đến 9h30’ ngày 7/1 các thuyền viên bị nạn được đưa vào bờ an toàn. Hiện tại sức khỏe của các thuyền viên đã bình phục.

Trước đó, vào khoảng 8h30’ ngày 4/1, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An nhận được thông tin từ Đài thông tin duyên hải Bến Thủy: Phương tiện số hiệu NA 95038TS có 7 thuyền viên, do ông Đồng Văn Dương (SN 1986, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đang hoạt động tại tọa độ: 19015’N – 106035’E (cách Lạch Cờn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khoảng 50 hải lý về phía Đông) thì bị hỏng máy chính, buộc phải thả trôi với vận tốc 0,7 hải lý/h.

Tại thời điểm này phương tiện đã đi được 13 ngày nên đã cạn lương thực, thực phẩm và nước uống. Trong khi đó thời tiết có thể có diễn biến xấu ảnh hưởng đến sự an toàn của phương tiện và tính mạng của ngư dân, thuyền trưởng đề nghị cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Tàu cá NA 90538 TS được lai dắt vào bờ an toàn.
Tàu cá NA 90538 TS được lai dắt vào bờ an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã báo cáo Bộ Tham mưu Quân khu 4, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh BĐBP, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An và lực lượng hợp đồng biết. Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho các chủ phương tiện và các thuyền trưởng đang hoạt động trên biển biết về thông tin để hỗ trợ. Đồng thời thường xuyên liên lạc với phương tiện bị hỏng máy để trấn an tinh thần ngư dân.

Đến khoảng 14h ngày 6/1, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã lệnh cho tàu CN 09 cùng 15 cán bộ chiến sĩ của Hải đội 2 xuất kích thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. Đến 23h cùng ngày tàu cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được tàu NA – 95038 - TS đang thả trôi trên biển. Đến chiều ngày 7/1 chiếc tàu cá gặp nạn cùng 7 ngư dân đã được lai dắt, kéo tàu về bờ an toàn.

Quang Phong

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.