Gặp lại người chiến sĩ trẻ trên đôi chân mới

0
Bằng món quà quê mộc mạc, những quả chuối, sầu riêng mang lên từ vườn nhà thay cho tình cảm chân thành của anh gửi đến Báo Pháp Luật Việt Nam.
hinh 1 (1)

Bức thư cảm ơn của Trung sĩ Phan Đức Mạnh gửi đến Báo Pháp luật Việt Nam (VP Đông Nam bộ).

Ngày 6/8, anh Phan Đức Mạnh, chiến sĩ cảnh sát cơ động từng bị một đối tượng đua xe lao vào người khiến mất một bên chân đã đến thăm và chia sẻ niềm vui cùng Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp Luật Việt Nam.

Bằng món quà quê mộc mạc, những quả chuối, sầu riêng mang lên từ vườn nhà thay cho tình cảm chân thành của anh gửi đến Báo Pháp Luật Việt Nam.

Được biết, ngoài những tình cảm từ gia đình, cấp trên, đồng đội thì Báo Pháp luật Việt Nam là nơi cùng anh san sẻ những nỗi đau, mất mát qua buổi gặp mặt ấm áp nghĩa tình do Văn phòng Đông Nam Bộ tổ chức vào ngày 13/6 vừa qua.

hinh 2 (1)

Chiến sỹ Phan Đức Mạnh tại sự kiện ngày 13/6 do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức.

Mạnh cho chúng tôi biết, tổng số tiền Mạnh nhận được từ buổi gặp mặt là gần 400 triệu. Trong đó, hơn một nửa do Báo Pháp luật Việt Nam ủng hộ. Chính nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Mạnh đã lắp chân giả, tập luyện và tự đến thăm Văn phòng Đông Nam Bộ, Báo Pháp luật Việt Nam, dù sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

hinh 3

Chiến sĩ trẻ Phan Đức Mạnh nhận tặng thưởng của TW Đoàn TNCS HCM.

Trong thư cảm ơn gửi chúng tôi, Mạnh tâm sự: “Tối 13/6, tôi được đồng đội đưa đến tham dự buổi gặp mặt ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Tôi thật sự bất ngờ và cảm động về tình cảm chân thành mà mọi người dành cho mình. Bao lần khóc vì đau đớn, nhưng hôm ấy tôi khóc vì quá xúc động. Cố gắng kìm nén, nước mắt vẫn nhòe đi khi nhận những cái ôm của mọi người”.

h4

Mạnh đã lắp chân giả, tập luyện và tự đến thăm chúng tôi, dù sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn hồi phục .

Trước đó, ngày 12.5, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng đồng chí Phan Đức Mạnh huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Danh hiệu cao quý truyền đi thông điệp về một tấm gương sáng. Hy vọng, những sự quan tâm kịp thời, ấm áp nghĩa tình như thế này, sẽ tiếp thêm sức mạnh để người thanh niên 21 tuổi không ngừng phát huy sức trẻ, vượt qua khó khăn, vươn lên phía trước, xứng đáng với niềm tự hào, tin tưởng, kỳ vọng của mọi người.

Khương Tuyền - Công Trọng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm