“Gánh” trăng rằm về với trẻ em nghèo vùng tái định cư

0
“Vầng trăng yêu thương” mùa thứ 8 đã mang Tết Trung thu về sớm với hơn 1.200 trẻ em nghèo vùng tái định cư.
a1

Các thành viên tích cực chuẩn bị cho chương trình.

Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm, đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương”, mamg tết trung thu về sớm với hơn 1.200 em học sinh tại xã biên giới Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Đây là năm thứ 8 Liên quân Báo chí Nghệ An phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình.

Xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương là xã có 100% hộ được tái định cư thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương chuyển về từ năm 2006. Toàn xã có 6.100 nhân khẩu với 1.400 hộ thuộc đồng bào các dân tộc Thái, Khơ Mú, Ơ Đu. Trong đó, có đến 98% hộ đồng bào dân tộc Thái.

a3

Trẻ em vùng tái định cư vui với đêm hội trăng rằm.

Xã có đường biên giới dài 17km tiếp giáp với tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào). Người dân được chuyển về đây còn chưa quen tập quán canh tác mới, diện tích đất canh tác hạn chế; đời sống vẫn phụ thuộc vào lao động tự do và sản xuất trồng cây lâm nghiệp lâu năm.

Mặc dù được Nhà nước, các đơn vị, tổ chức xã hội quan tâm, đầu tư nhưng tỷ lệ hộ đói nghèo toàn xã vẫn còn đến hơn 39%. Cũng chính bởi thực trạng đó nên trẻ em, học sinh tại đây còn thiếu thốn nhiều thứ, nhiều em thiếu sự quan tâm của gia đình.

Để thực sự có được một cái tết trung thu trọn vẹn, được phá cỗ trong đêm trăng rằm, đón nhận những món quà… đó là niềm mơ ước của trẻ em nơi đây. "Trẻ em nơi đây thực sự còn rất nhiều thiệt thòi. Chương trình Trung thu và các phần quà là vô cùng ý nghĩa đối với các cháu. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến câu lạc bộ cũng như những nhà hảo tâm đã mang một cái Tết trung thu thực sự ý nghĩa đến với các cháu, ông Lô Huy Hùng - Chủ tịch UBND xã Ngọc Lâm chia sẻ.

a6

"Vầng trăng yêu thương" mang tết trung thu sớm đến với các cháu.

Từ rất sớm, học sinh từ các vùng xa xôi đã tập trung tại địa điểm tổ chức. Những em nhỏ lần đầu được nhìn thấy chị Hằng, chú Cuội, được cùng nhau phá mâm cỗ trung thu với đủ lại bánh kẹo nên đến khi chương trình đã kết thúc vẫn không muốn rời đi.

“Nhìn các cháu vui khi được phá cỗ, nhận những món quà, đón một cái Tết trung thu thực sự thì bao vất vả với chúng tôi đều tan biến hết. Đó cũng là giá trị mà chúng tôi muốn lan tỏa đến tất cả mọi người. Những người làm báo chúng tôi sẽ cố gắng “gánh” thật nhiều những cái Trung thu ý nghĩa như thế này đến với trẻ em ở những vùng khó khăn trên địa bàn mình công tác”, ông Lê Giáp – Chủ tịch Câu lạc bộ liên quân báo chí Nghệ An chia sẻ.

Ông giáp cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các đơn vị đồng hành và mong muốn sẽ có thật nhiều những tấm lòng nhân ái, các mạnh thường quân trên địa bàn sẽ cùng với câu lạc bộ tiếp tục mang niềm vui đến trẻ em nghèo trên địa bàn.

a7

Lần đầu các cháu được nhận quà từ chú cuội.

Chương trình "Vầng Trăng Yêu Thương" mùa thứ 8 đã mang đến không khí mùa trăng rằm ấm áp, vui vẻ. Các phần quà Trung thu đã được trao đến cho 1.226 trẻ em, học sinh từ bậc học mầm non đến THCS của xã Ngọc Lâm.

Chương trình cũng đã trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập của 2 xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn thuộc vùng tái định cư thủy điện Bản Vẽ. Tổng toàn bộ kinh phí chương trình khoảng 300 triệu đồng.

a5

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viên Quốc tế Vinh (thuộc Tập đoàn Hoàn Mỹ) đã cử y, bác sỹ khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ em toàn xã Ngọc Lâm.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm