Pháp Luật Plus - Gần 70 ngàn người tới TP Vũng Tàu mùng 4 Tết: Bãi tắm “nghẹt thở”, hàng rong “tái xuất”

Gần 70 ngàn người tới TP Vũng Tàu mùng 4 Tết: Bãi tắm “nghẹt thở”, hàng rong “tái xuất”

0
Chỉ tính riêng ngày 8-2 (tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi), có khoảng 70 ngàn khách thập phương tới Thành phố Vũng Tàu tắm biển du xuân- theo thông báo từ Ban quản lý du lịch.
Bãi tắm Thùy Vân nghẹt thở chiều 4 tết.
Bãi tắm Thùy Vân nghẹt thở chiều 4 tết.

Bãi tắm Thùy Vân dường như “nghẹt thở” vì lượng người ken kín dưới biển. Trong khi đó, hàng trăm xe ô tô các loại vẫn “rồng rắn” nối đuôi nhau “bò” dọc đường Thùy Vân, chở người đến tắm. 

Quan sát lúc 16 giờ chiều cùng ngày, bãi tắm Thùy Vân (bãi Sau) người “đen đặc”. Hàng ngàn người không có chỗ tắm bèn ngồi trên bờ kè đá, hoặc đứng trên sân cột cờ nhìn ra biển. Tất cả các khu vực có chỗ trống đều giành chỗ giữ xe máy. Khu vực hàng dừa cạnh bãi tắm cũng “quá tải” bởi nhiều trẻ em tránh nắng, tắm nước ngọt ở các vòi.

Hàng trăm xe ô tô các loại vẫn “rồng rắn” nối đuôi nhau “bò” dọc đường Thùy Vân.
Hàng trăm xe ô tô các loại vẫn “rồng rắn” nối đuôi nhau “bò” dọc đường Thùy Vân.

Trong khi đó, ở Bãi Trước, số người tắm biển cũng rất đông. Toàn bộ triền trống Bãi Trước dùng để giữ xe máy. Hàng trăm xe ô tô chạy chậm chạp, xe máy phải “len” mới có thể đi được.

Nhiều người không có chỗ tắm bèn ngồi trên xe ngay bờ kè đá.
Nhiều người không có chỗ tắm bèn ngồi trên xe ngay bờ kè đá.
Trên đường xe chật như nêm, dưới biển ken đặc nghẹt thở.
Trên đường xe chật như nêm, dưới biển ken đặc nghẹt thở.

Mặc dù TP. Vũng Tàu đã tuyên truyền rông rãi và có nhiều biện pháp, song hiện tượng bán hàng rong vẫn “tái xuất”. Mặc cho khách từ chối, song người bán hàng rong này vẫn chèo kéo bằng được khiến cô gái phải mua chai nước của bà ta.

Khi chúng tôi đưa máy ảnh chụp, thì người bán hàng này đi vòng xuống bãi biển, lẫn vào trong những đang tắm trên cát. Và ngay canh đó là quán bán rong che dù với các loại nước. Mặc dù đã có quy định “cấm bán hàng rong khu vực bãi tắm”, phải chăng, quán nước này ngoại lệ?. 

Quán hàng rong sai qui định tại bãi biển.
Quán hàng rong sai qui định tại bãi biển.

Cũng thời điểm này, tại công viên hoa Bãi Trước, du khách thập phương và người dân địa phương đến vui chơi khá đông, chụp ảnh lưu niệm và dạo mát trong công viên. “Tôi thấy việc trang trí, phối cảnh công viên hoa năm nay có phần “nhẹ” hơn tết  năm 2018, song chúng tôi vẫn cảm giác thân thiện.

Vũng Tàu luôn là địa điểm “hút” chúng tôi. Nếu ở miền Đông Nam bộ, thì đi Vũng Tàu tắm biển dịp tết vẫn được nhóm chúng tôi chọn”, chị Lê Thị Ái, đến từ huyện Nhà Bè TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Lê Khanh  -  Theo Báo Tài nguyên& Môi trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.