Pháp Luật Plus - Gần 70 ngàn người tới TP Vũng Tàu mùng 4 Tết: Bãi tắm “nghẹt thở”, hàng rong “tái xuất”

Gần 70 ngàn người tới TP Vũng Tàu mùng 4 Tết: Bãi tắm “nghẹt thở”, hàng rong “tái xuất”

0
Chỉ tính riêng ngày 8-2 (tức mùng 4 Tết Kỷ Hợi), có khoảng 70 ngàn khách thập phương tới Thành phố Vũng Tàu tắm biển du xuân- theo thông báo từ Ban quản lý du lịch.
Bãi tắm Thùy Vân nghẹt thở chiều 4 tết.
Bãi tắm Thùy Vân nghẹt thở chiều 4 tết.

Bãi tắm Thùy Vân dường như “nghẹt thở” vì lượng người ken kín dưới biển. Trong khi đó, hàng trăm xe ô tô các loại vẫn “rồng rắn” nối đuôi nhau “bò” dọc đường Thùy Vân, chở người đến tắm. 

Quan sát lúc 16 giờ chiều cùng ngày, bãi tắm Thùy Vân (bãi Sau) người “đen đặc”. Hàng ngàn người không có chỗ tắm bèn ngồi trên bờ kè đá, hoặc đứng trên sân cột cờ nhìn ra biển. Tất cả các khu vực có chỗ trống đều giành chỗ giữ xe máy. Khu vực hàng dừa cạnh bãi tắm cũng “quá tải” bởi nhiều trẻ em tránh nắng, tắm nước ngọt ở các vòi.

Hàng trăm xe ô tô các loại vẫn “rồng rắn” nối đuôi nhau “bò” dọc đường Thùy Vân.
Hàng trăm xe ô tô các loại vẫn “rồng rắn” nối đuôi nhau “bò” dọc đường Thùy Vân.

Trong khi đó, ở Bãi Trước, số người tắm biển cũng rất đông. Toàn bộ triền trống Bãi Trước dùng để giữ xe máy. Hàng trăm xe ô tô chạy chậm chạp, xe máy phải “len” mới có thể đi được.

Nhiều người không có chỗ tắm bèn ngồi trên xe ngay bờ kè đá.
Nhiều người không có chỗ tắm bèn ngồi trên xe ngay bờ kè đá.
Trên đường xe chật như nêm, dưới biển ken đặc nghẹt thở.
Trên đường xe chật như nêm, dưới biển ken đặc nghẹt thở.

Mặc dù TP. Vũng Tàu đã tuyên truyền rông rãi và có nhiều biện pháp, song hiện tượng bán hàng rong vẫn “tái xuất”. Mặc cho khách từ chối, song người bán hàng rong này vẫn chèo kéo bằng được khiến cô gái phải mua chai nước của bà ta.

Khi chúng tôi đưa máy ảnh chụp, thì người bán hàng này đi vòng xuống bãi biển, lẫn vào trong những đang tắm trên cát. Và ngay canh đó là quán bán rong che dù với các loại nước. Mặc dù đã có quy định “cấm bán hàng rong khu vực bãi tắm”, phải chăng, quán nước này ngoại lệ?. 

Quán hàng rong sai qui định tại bãi biển.
Quán hàng rong sai qui định tại bãi biển.

Cũng thời điểm này, tại công viên hoa Bãi Trước, du khách thập phương và người dân địa phương đến vui chơi khá đông, chụp ảnh lưu niệm và dạo mát trong công viên. “Tôi thấy việc trang trí, phối cảnh công viên hoa năm nay có phần “nhẹ” hơn tết  năm 2018, song chúng tôi vẫn cảm giác thân thiện.

Vũng Tàu luôn là địa điểm “hút” chúng tôi. Nếu ở miền Đông Nam bộ, thì đi Vũng Tàu tắm biển dịp tết vẫn được nhóm chúng tôi chọn”, chị Lê Thị Ái, đến từ huyện Nhà Bè TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Lê Khanh  -  Theo Báo Tài nguyên& Môi trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết