Gần 55 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân khai thác xa bờ

0
Năm 2019, tỉnh Quảng Trị dự kiến hỗ trợ gần 55 tỷ đồng cho ngư dân có tàu cá công suất lớn từ 90 CV trở lên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện Quyết định 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích khai thác hải sản ở vùng biển xa, năm 2019, tỉnh Quảng Trị dự kiến hỗ trợ khoảng 55 tỷ đồng cho ngư dân. Nguồn kinh phí này chủ yếu để hỗ trợ nhiên liệu cho 200 tàu cá công suất lớn từ 90 CV đến trên 700 CV thường xuyên khai thác hải sản xa bờ (khoảng 51,6 tỷ đồng).

Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ trang bị máy thông tin liên lạc tầm xa cho 25 tàu cá với kinh phí 700 triệu đồng. Hỗ trợ bảo hiểm thân tàu cho 200 tàu cá công suất lớn với tổng trị giá 2 tỷ đồng. Hỗ trợ bảo hiểm cho 1.600 thuyền viên với kinh phí 480 triệu đồng.

Năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ cho ngư dân trên 46 tỷ đồng.

Đối với việc thực hiện Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, UBND tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt cho ngư dân vay khoảng 550 tỷ đồng để đóng mới 32 tàu cá và nâng cấp 118 tàu cá, trong đó, các ngân hàng đã giải ngân gần 437 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay này, ngư dân Quảng Trị đã đóng mới và đưa vào sử dụng 25 tàu cá công suất lớn, gồm 17 tàu vỏ thép, 7 tàu vỏ gỗ và 1 tàu vỏ composite; có 93 tàu cá được nâng cấp đi vào hoạt động.

Năm 2018, sản lượng khai thác hải sản của tỉnh Quảng Trị đạt gần 24.200 tấn, tương đương với những năm trước năm 2016.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho TTXVN biết, sản lượng hải sản tăng trở lại là do môi trường biển đã được phục hồi sau sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016 và các chính sách hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản, nhất là khai thác xa bờ phát huy hiệu quả./.

BT  -  Theo Báo Chính phủ

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long