Gần 30.000 người Thanh Hóa có nguyện vọng về quê

0
Tỉnh Thanh Hóa có hơn 314.000 người dân đang làm việc, học tập, sinh sống ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, có gần 30.000 người có nhu cầu về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước mắt, UBND tỉnh Thanh Hóa dự kiến chỉ đón khoảng 1.000 công dân từ TP HCM và chia thành 3 đợt. Cụ thể, đợt 1: từ 30/7 đến ngày 2/8, số lượng khoảng 400 người; đợt 2: từ 25/8 đến 27/8, số lượng khoảng 400 người; đợt 3: từ 20/9 đến 22/9, số lượng khoảng 200 người.

Công dân về Thanh Hóa sẽ được cách ly 21 ngày tại các khu cách ly tập trung.

Công dân về Thanh Hóa sẽ được cách ly 21 ngày tại các khu cách ly tập trung.

Những người thuộc diện tiếp nhận về quê là người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

Người có nguyện vọng về Thanh Hóa sẽ đăng ký qua Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM và được hướng dẫn cụ thể rõ rành các thủ tục, điều kiện để về quê.

Sáng 29/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, đều là những người trở về từ TP HCM và tỉnh Bình Dương.

2 trường hợp ghi nhận trong khu cách ly tập trung tại khách sạn Bằng Giang (TP Sầm Sơn). Đây là các trường hợp trở về từ Bình Dương vào sáng 28/7. Cả 2 trường hợp di chuyển bằng xe máy về đến TP Sầm Sơn được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 28/7.

4 trường hợp mắc COVID-19 còn lại được phát hiện khi đang cách ly tại Khu cách ly của huyện Nông Cống đặt tại Trường Mầm non xã Thăng Bình. Đây cũng những trường hợp từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương ngày 27/7, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 28/7.

Sau khi nhận được thông tin các ca bệnh, CDC đã báo cáo Sở y tế và phối hợp với TTYT TP Sầm Sơn và huyện Nông Cống thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2, tiến hành phun khử khuẩn các khu vực luên quan; tiến hành vận chuyển các bệnh nhân về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để cách ly, điều trị theo quy định.

Ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá kiểm tra công tác phòng dịch tại bệnh viện Phổi.

Ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá kiểm tra công tác phòng dịch tại bệnh viện Phổi.

Công dân về Thanh Hóa sẽ được cách ly 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, sau đó tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày; hoặc cách ly tập trung 21 ngày tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí (theo nguyện vọng của công dân), sau đó tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày.

Mọi kinh phí xét nghiệm, vận chuyển công dân, kinh phí ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung do tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 100% (trừ các công dân cách ly tập trung tại các khách sạn, nhà nghỉ có thu phí, theo nguyện vọng cá nhân).

Theo dự kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, trong 3 ngày tới sẽ có 2.952 người trở về; trong 7 ngày tới là 4.889; sau 7 ngày tới sẽ là 13.150.

Tính đến thời điểm này tỉnh Thanh Hoá ghi nhận 70 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại Thanh Hoá có 129 khu cách ly sẵn sàng hoạt động với khả năng thu dung 12.019 người. Tổng số cách ly tập trung cộng dồn: 6.165 người, hiện đang cách ly: 1.747 người tại 44 khu cách ly.

Đức Thọ

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm